Nước luộc mì đừng đổ đi, tận dụng theo 5 cách sau bạn sẽ thấy bất ngờ

30/11/2021 13:00

Khi luộc mì xong bạn đừng vội bỏ nước luộc mì đi. Để Bách hóa XANH chỉ cho bạn 5 cách để tận dụng nước luộc mì trong cuộc sống nhé!

ADQuảng cáo

Thường khi luộc mì, ta thường có xu hướng đổ phần nước đó đi. Nhưng ít ai biết rằng nước luộc mì có thể tận dụng lại để dùng cho nhiều việc khác. Sau đây chính là 5 cách tận dụng nước luộc mì sẽ làm bạn bất ngờ.

1 Dùng để tưới cây hoặc hoa

Nước luộc mì có chứa nhiều tinh bột, khoáng chấtvitamin. Chính vì vậy khi dùng nước luộc mì để tưới cây sẽ giúp cây được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn, cây sẽ phát triển tốt hơn. Vì vậy, sau khi luộc mì hãy để nước lại cho đến khi nguội rồi dùng nó tưới cây.Dùng nước mì Ý để tưới câyDùng nước mì Ý để tưới cây

2 Làm bánh mì và bột bánh pizza tại nhà

Dùng nước luộc mì làm bánh mì và bột bánh pizza tại nhà? Nghe rất lạ đúng không nào? Nhưng thật ra trong nước luộc mì vẫn giữ lại một số hương vị và tinh bột.
ADQuảng cáo
Vì thế nếu công thức làm bánh mì của bạn có yêu cầu nước, thì hãy dùng nước luộc mì thay nước máy sẽ giúp cho món bánh của bạn có hương vị mới, độc đáo và chất lượng.Làm bánh mì và và bột bánh pizza tại nhàLàm bánh mì và và bột bánh pizza tại nhà

3 Nấu cơm

Nước luộc mì có khả năng gia tăng hương vị và độ đậm đà cho gạo. Bạn hãy thử dùng nước luộc mì để nấu cơm để mang đến cho gia đình mình một hương vị cơm mới lạ, chắc chắn nhà bạn sẽ thích.Dùng nước luộc mì nấu cơmDùng nước luộc mì nấu cơm

4 Làm lỏng món sốt mỳ Ý

Khi nấu món mì Ý nhưng lại lỡ tay làm nước sốt bị đặc quá. Đừng lo lắng, hãy đổ thêm một chút nước luộc mì vào phần nước sốt bị đặc. Nước luộc mì sẽ giúp phần sốt lỏng hơn, nước sốt dễ thấm vào mỳ hơn, đồng thời tăng thêm hương vị cho món ăn.Làm lỏng món sốt mỳ ÝLàm lỏng món sốt mỳ Ý

5 Ngâm bàn chân đau nhức

Bạn bị đau chân sau một ngày vất vả làm việc thì hãy dùng nước luộc để làm giảm cơn đau nhức nhé. Nước luộc mì đã có sẵn độ ấm, bạn chỉ cần đặt chân mình vào đó. Hơi nóng và các khoáng chất từ nước luộc mì sẽ làm giảm các cơn đau nhức.Ngâm chân bằng nước luộc mì giúp giảm cơn đau nhứcNgâm chân bằng nước luộc mì giúp giảm cơn đau nhứcNước luộc mì chỉ cần biết cách tận dụng thì sẽ rất có ích. Bạn có thể dùng nước luộc mì để tưới cây, làm bánh, nấu cơm, làm lỏng món sốt mỳ Ý, ngâm chân giúp giảm đau nhức. Bạn đã học được những mẹo này chưa? Hãy thử áp dụng và cho Báo Đắk Nông biết kết quả nhé!

Mua ngay các loại mì ống tại Báo Đắk Nông để thưởng thức ngay nhé

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nước luộc mì đừng đổ đi, tận dụng theo 5 cách sau bạn sẽ thấy bất ngờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO