Chế độ dinh dưỡng nâng cao miễn dịch phòng dịch bệnh

H’Mai (t.h)| 05/03/2020 10:14

Lương thực: gạo, vẫn còn lớp cám gạo bên ngoài hạt gạo, có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn (các vitamin nhóm B nhất là vitamin B1, chất xơ).

ADQuảng cáo

Hơn 90% lượng vitamin C có trong khẩu phần ăn được cung cấp từ các loại trái cây và rau củ

+ Chất đạm: cần ăn phối hợp cả thực phẩm giàu đạm động vật từ các loài gia súc, gia cầm, hải sản và đạm thực vật từ các loại đậu…

ADQuảng cáo

+ Chất béo: cần đảm bảo một tỷ lệ cân đối giữa nguồn chất béo động vật (mỡ lợn, mỡ gà...) và chất béo thực vật (dầu, đậu tương, vừng, lạc...).

+ Rau và quả chín: nên ăn từ 400 - 600g rau quả mỗi ngày; rau quả là nguồn cung cấp các vitamin - khoáng chất và chất xơ. Sử dụng các loại thực phẩm có kháng sinh tự nhiên như hành, tỏi, sả, lá mơ,…

H’Mai (t.h)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chế độ dinh dưỡng nâng cao miễn dịch phòng dịch bệnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO