Chế độ dinh dưỡng nâng cao miễn dịch phòng dịch bệnh

Văn hóa - Ngày đăng : 10:14, 05/03/2020

Lương thực: gạo, vẫn còn lớp cám gạo bên ngoài hạt gạo, có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn (các vitamin nhóm B nhất là vitamin B1, chất xơ).

Hơn 90% lượng vitamin C có trong khẩu phần ăn được cung cấp từ các loại trái cây và rau củ

+ Chất đạm: cần ăn phối hợp cả thực phẩm giàu đạm động vật từ các loài gia súc, gia cầm, hải sản và đạm thực vật từ các loại đậu…

+ Chất béo: cần đảm bảo một tỷ lệ cân đối giữa nguồn chất béo động vật (mỡ lợn, mỡ gà...) và chất béo thực vật (dầu, đậu tương, vừng, lạc...).

+ Rau và quả chín: nên ăn từ 400 - 600g rau quả mỗi ngày; rau quả là nguồn cung cấp các vitamin - khoáng chất và chất xơ. Sử dụng các loại thực phẩm có kháng sinh tự nhiên như hành, tỏi, sả, lá mơ,…

H’Mai (t.h)

H’Mai (t.h)