Sản xuất rau hữu cơ có tem truy xuất nguồn gốc

Hồng Thoan| 05/12/2019 10:32

Vườn rau hữu cơ Bách Thảo gần 3 sào của chị Trương Thị Đạm Tuyết, tại phường Nghĩa Phú (Gia Nghĩa) đang trở thành điểm sáng về cách sản xuất nói không với hóa chất, chất kích thích tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học.

ADQuảng cáo

Khi trồng rau chị Tuyết làm đất kỹ, sử dụng các loại phân bón hữu cơ đúng cách và thường xuyên thăm vườn, bắt sâu bằng phương pháp thủ công. Chị đã thực hiện dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm; sơ chế và đóng gói rau bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên như lá chuối, lá dong, hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng bao bì bằng nhựa, nilon.

Hiện nay, chị Tuyết đang xúc tiến liên kết với các hộ dân quanh vùng để cùng nhau sản xuất rau, củ theo hướng hữu cơ, đa dạng hóa sản phẩm, tăng thu nhập cho nông dân.

Sử dụng màng bọc nông nghiệp che cây để hạn chế côn trùng chích hút quả

ADQuảng cáo

Phân bò được trộn với rơm, men vi sinh rồi ủ hoai mục để bón cho rau

Sản phẩm rau có dán tem truy xuất nguồn gốc sau khi xuất bán ra thị trường

Hồng Thoan

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sản xuất rau hữu cơ có tem truy xuất nguồn gốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO