Khôi phục đường bay giữa Triều Tiên và Trung Quốc sau hơn 3 năm

HỮU HƯNG| 22/08/2023 15:28

Trung Quốc đã chấp thuận kế hoạch chuyến bay chở khách thường lệ Bình Nhưỡng-Bắc Kinh-Bình Nhưỡng, đánh dấu việc khôi phục trở lại đường bay giữa Triều Tiên và Trung Quốc sau hơn 3 năm kể từ khi bùng phát đại dịch Covid-19.

ADQuảng cáo

Truyền thông Trung Quốc dẫn thông tin từ hãng thông tấn Yonhap cho biết, một máy bay chở khách của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo đã hạ cánh tại sân bay Thủ đô Bắc Kinh vào sáng 22/8. Đây là lần đầu tiên một máy bay chở khách của Triều Tiên đến Bắc Kinh, kể từ tháng 1/2020 khi nước này đóng cửa biên giới để ứng phó Covid-19.

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu JS151 của Air Koryo đã khởi hành từ sân bay Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng, đến Bắc Kinh lúc 9 giờ 14 phút sáng 22/8.

ADQuảng cáo

Màn hình điện tử tại sân bay Thủ đô Bắc Kinh cho thấy, chuyến bay từ Bắc Kinh đến Bình Nhưỡng có số hiệu JS152, khởi hành lúc 1 giờ 5 phút chiều cùng ngày.

Trước đó, ngày 21/8, trước thông tin chuyến bay JS151 của Air Koryo dự kiến đến Bắc Kinh đã hủy hành trình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết, sau khi hạ cấp phòng dịch, từ 8/1/2023, phía Trung Quốc đã khôi phục việc cấp phép cho các hãng hàng không vận hành trở lại các chuyến bay chở khách quốc tế.

Trong quá trình chuyển đổi lịch bay hè thu năm 2023, dựa trên đề nghị của hãng hàng không, phía Trung Quốc đã chấp thuận kế hoạch chuyến bay chở khách thường lệ Bình Nhưỡng-Bắc Kinh-Bình Nhưỡng của Air Koryo. Việc thực hiện các chuyến bay cụ thể sẽ do hãng hàng không điều tiết dựa trên sự chấp thuận của nhà chức trách hàng không Trung Quốc.

ADQuảng cáo
Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/khoi-phuc-duong-bay-giua-trieu-tien-va-trung-quoc-sau-hon-3-nam-post768592.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khôi phục đường bay giữa Triều Tiên và Trung Quốc sau hơn 3 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO