Lực lượng Houthi cùng nhóm vũ trang tại Iraq tấn công thành phố Israel

Thanh Phương| 09/07/2024 08:15

Lực lượng Houthi đã phối hợp cùng nhóm Lực lượng Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một “mục tiêu quan trọng” ở thành phố Eilat của Israel.

Các tay súng Houthi ở thủ đô Sanaa, Yemen. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Các tay súng Houthi ở thủ đô Sanaa, Yemen. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng Houthi tại Yemen ngày 8/7 thông báo đã phối hợp cùng nhóm vũ trang tự xưng Lực lượng Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một “mục tiêu quan trọng” ở thành phố Eilat của Israel.

Trong một tuyên bố được phát sóng trên kênh truyền hình al-Masirah do Houthi điều hành, người phát ngôn quân đội lực lượng này - ông Yahya Sarea nêu rõ cuộc tấn công đã đánh trúng mục tiêu.

Nhóm vũ trang tự xưng "Lực lượng Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq" cũng đã xác nhận thông tin trên trong một tuyên bố tối cùng ngày.

Phía Israel chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này.

Kể từ tháng 11/2023, lực lượng Houthi - kiểm soát phần lớn miền Bắc Yemen - đã tiến hành nhiều vụ phóng tên lửa đạn đạo chống hạm và máy bay không người lái nhằm vào những mục tiêu mà họ cho là các tàu liên kết với Israel đi qua Biển Đỏ, để thể hiện tình đoàn kết với người Palestine ở Dải Gaza.

Gần đây, nhóm này đã mở rộng các cuộc tấn công bao gồm cả thành phố Eilat của Israel.

Để đáp trả, liên minh hải quân Mỹ-Anh đóng quân ở vùng biển này kể từ tháng 1 vừa qua đã tiến hành các cuộc không kích và tấn công bằng tên lửa nhằm vào các mục tiêu của Houthi.

Phản ứng lại, Houthi tiếp tục mở rộng các cuộc tấn công vào các mục tiêu bao gồm các tàu thương mại và tàu hải quân của Mỹ và Anh./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/luc-luong-houthi-cung-nhom-vu-trang-tai-iraq-tan-cong-thanh-pho-israel-post963616.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lực lượng Houthi cùng nhóm vũ trang tại Iraq tấn công thành phố Israel
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO