Đắk R'lấp giảm mạnh số người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở

Phan Tân| 22/12/2021 08:50

Thực hiện Nghị quyết số 18, ngày 12/6/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về đổi mới, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị ở cấp xã và ở thôn, bon, tổ dân phố tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, huyện Đắk R’lấp đã tiến hành sáp nhập, giảm 6 thôn, tổ dân phố chưa đạt tiêu chuẩn về quy mô dân số và diện tích.

ADQuảng cáo

Thực hiện tinh giản bộ máy và đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, cấp xã đã sắp xếp, giảm từ 205 người xuống còn 104 người; cấp thôn, bon, tổ dân phố giảm từ 1.809 người xuống còn 289 người. Việc tinh giản số lượng người hoạt động không chuyên trách đã giảm nguồn kinh phí hàng năm chi trả gần 9 tỷ đồng.

ADQuảng cáo

Theo đánh giá của Huyện ủy Đắk R’lấp, qua 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18, chất lượng của cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách được nâng cao, phát huy trách nhiệm, hiệu quả. Nhiều người được cử tham gia đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị. Đồng thời, thu nhập của cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách được nâng lên đáng kể, giúp ổn định về tư tưởng, an tâm công tác, cống hiến, tạo sự ổn định trong hệ thống chính trị ở cơ sở.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk R'lấp giảm mạnh số người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO