Voi rừng liên tục phá hoại tài sản của người dân xã Ea Pô

Phan Tuấn| 05/08/2020 14:50

Đàn voi rừng thường xuyên xuất hiện tại vườn rẫy, khu dân cư ở xã Ea Pô, huyện Cư Jút (Đắk Nông), phá hoại cây trồng, nhà cửa, khiến cho người dân địa phương lo sợ.

ADQuảng cáo

Hình ảnh con voi rừng xuất hiện tại xã Eapo vào ngày 3/8/2020 (Ảnh người dân cung cấp)

Theo ông Hà Hữu Lành, nhân viên bảo vệ Công ty Cao su Đồng Phú, xã Ea Pô, vào ngày 3/8/2020, có 2 con voi rừng xuất hiện tại tiểu khu 840, thuộc lâm phần của công ty. Chúng thường xuyên quanh quẩn ở khu vực này và rất hung dữ. Khoảng 2 – 3 giờ sáng 4/8/2020, một số công nhân của công ty đi cạo mủ cao su thì bất ngờ gặp voi rừng và bị chúng truy đuổi. Các công nhân phải bỏ chạy để thoát thân.

Voi rừng quật đổ một căn nhà gỗ của người dân xã Ea Pô

ADQuảng cáo

Trao đổi về việc này, ông Đinh Công Xoan, Chủ tịch UBND xã Ea Pô, xác nhận: Thời gian qua, người dân liên tục phản ánh việc voi rừng xuất hiện ở địa phương. Qua xác minh của địa phương, ít nhất có 2 con voi rừng một đực, một cái liên tục về phá hoại nương rẫy, hoa màu, nhà cửa của người dân. Những con voi rừng này đã đến gần khu vực dân cư, chúng đều rất hung dữ, khiến nhiều người rất lo sợ.

Rẫy mía của người dân bị voi rừng đến ăn và phá hoại

Cũng theo ông Xoan, đàn voi này xuất hiện từ nhiều năm nay. Chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng xua đuổi khi đàn voi xuất hiện. Thế nhưng, sau đó chúng lại quay về và tiếp tục phá hoại tài sản của người dân. Trước sự việc trên, UBND xã Ea Pô đã kiến nghị các cấp, ngành chức năng có giải pháp để bảo đảm an toàn cho người dân.

Người dân xã Ea Pô dựng lại căn nhà sau khi bị voi làm hư hỏng

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Voi rừng liên tục phá hoại tài sản của người dân xã Ea Pô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO