Trật tự

Đắk Nông: Tạm giam đối tượng xâm phạm lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

Bá Hiển 04/07/2024 - 18:08

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã có lệnh tạm giam một đối tượng có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

ADQuảng cáo

Ngày 4/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với M.D.T (SN 1981), trú tại thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông phê chuẩn.

screenshot-2153-(2).png
Cơ quan công an thực hiện lệnh bắt tạm giam M.D.T

Theo kết quả điều tra, M.D.T có đơn tố cáo bị ông L.T.H. (là chồng cũ của T đã ly hôn), bà N.T.T. (mẹ ruột của T) và L.M.V.H. (con trai của T) đánh gây thương tích. Qua xác minh, Công an huyện Đắk Mil xác định không có hành vi T bị những người này đánh gây thương tích. Tháng 2/2022, Thảo tiếp tục tố giác con trai là L.M.V.H. cướp tài sản là chiếc xe máy và 9 triệu đồng (để trong cốp xe) của T. Quá trình điều tra, Công an huyện Đắk Mil xác định nội dung tố cáo của T là không đúng sự thật. Công an huyện Đắk Mil đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo tố giác của T. Quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Đắk Mil đánh giá đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, T không chấp nhận với quyết định của Công an huyện Đắk Mil và nhiều lần gửi đơn khiếu nại, tố cáo kết quả giải quyết.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Theo kết quả điều tra, T lợi dụng việc khiếu nại, tố cáo, nhiều lần đến Công an xã Đức Minh và Công an huyện Đắk Mil để chửi bới làm mất trật tự, ảnh hưởng đến hoạt động của Công an huyện Đắk Mil và Công an xã Đức Minh. T dùng lời nói lăng mạ, xúc phạm các cán bộ lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil và sử dụng điện thoại, camera dấu kín quay video, cắt ghép nội dung rồi đăng tải, chia sẻ lên mạng xã hội nhiều bài viết có nội dung vu khống, sai sự thật về Công an huyện Đắk Mil…

Ngày 10/10/2022, Công an huyện Đắk Mil đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với M.D.T với số tiền xử phạt là 20 triệu đồng. Mặc dù vậy nhưng T vẫn không chịu dừng lại mà vẫn tiếp tục chống đối, có những lời lẽ chửi bởi xúc phạm Công an huyện Đắk Mil.

Ngoài ra, T còn sử dụng máy tính bảng quay video hình ảnh sinh hoạt tôn giáo tại giáo xứ Xã Đoài, huyện Đắk Mil, gây phản cảm, ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng của bà con giáo dân. Khi các linh mục, chức sắc, chức việc giáo xứ Xã Đoài tiến hành nhắc nhở, yêu cầu T dừng việc quay video và ra khỏi khu vực sinh hoạt tôn giáo thì bị T có những lời lẽ vu khống, cho rằng các linh mục, chức sắc, chức việc Xã Đoài đánh và cướp tài sản gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các cá nhân trên…

M.D.T đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook, Tik Tok, Youtube cá nhân để đăng tải các video có nội dung thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của Công an huyện Đắk Mil và một số cán bộ công tác tại Công an huyện Đắk Mil. Các video của M.D.T thu hút nhiều lượt xem, chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội, gây dư luận xấu, làm giảm niềm tin của Nhân dân vào pháp luật của Nhà nước, hạ thấp uy tín của cơ quan Nhà nước; xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của những người thi hành pháp luật, gây ảnh hưởng đến hoạt động tín ngưỡng và an ninh, trật tự tại địa phương.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 18/6/2024, Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, đồng thời thực hiện khám xét chỗ ở đối với M.D.T về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân” quy định tại Khoản 2, Điều 331, Bộ luật hình sự. Hiện Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục điều tra vụ án để xử lý hành vi của M.D.T theo quy định của pháp luật.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông: Tạm giam đối tượng xâm phạm lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO