Vì sao nhiều người phơi quần lộn ngược cạp xuống dưới?

24/04/2024 10:00

Ở nhiều nước, mọi người có thói quen phơi quần áo lộn ngược xuống, khác hẳn với cách phơi ở Việt Nam. Cùng tìm hiểu xem cách phơi này có những ưu điểm nào nhé!

ADQuảng cáo

Nếu như chúng ta thường phơi quần áo trên móc theo chuồi xuôi thì ở một số nơi, người ta sẽ phơi áo quần ngược, phần cạp hướng xuống dưới. Vậy cách phơi nào tốt hơn, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1Vì sao nhiều người phơi quần lộn ngược cạp xuống dưới?

Thay vì dùng móc phơi quần áo như chúng ta, một số nước trên thế giới sẽ có thói quen phơi quần áo trên các dây phơi và lộn ngược quần áo xuống. Mục đích của cách phơi này là để quần áo ráo nước nhanh và mau khô hơn.

Cách phơi này sẽ dùng kẹp để cố định áo quần trên dây phơi, giúp chúng không bị gió cuốn đi hay xô vào nhau như khi dùng móc. Lúc này, quần áo sẽ được trải rộng ra và đón được nắng tốt hơn, nhanh khô hơn.

Vì sao nhiều người phơi quần lộn ngược cạp xuống dưới?Vì sao nhiều người phơi quần lộn ngược cạp xuống dưới?

2Có nên lộn trái quần áo khi phơi?

ADQuảng cáo

Một số người sẽ khuyên là nên lộn trái quần áo khi phơi để hạn chế áo quần bị phai màu khi phơi dưới nắng. Tuy nhiên, cách phơi này cũng có nhiều khuyết điểm. Mặt trái quần áo là nơi tiếp xúc trực tiếp với da của chúng ta, nếu lộn trái áo khi phơi thì bề mặt này rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, bụi bẩn và bị côn trùng bám vào.

Vì thế, bạn không nên lộn trái quần áo khi phơi để tránh gặp phải những tình trạng trên. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên phơi quần áo dưới nắng quá lâu để tránh vải bị phai màu.

Có nên lộn trái quần áo khi phơi?Có nên lộn trái quần áo khi phơi?

3Mẹo phơi quần áo mau khô

  • Vắt ráo nước trước khi phơi.
  • Không phơi quần áo chồng lên nhau, cố định bằng móc, kẹp để tránh bị xô lệch.
  • Phơi quần áo ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, khô ráo, tránh phơi quần áo quá lâu dưới nắng gắt.

Mẹo phơi quần áo mau khôMẹo phơi quần áo mau khô

Trên đây là những lí giải cho việc vì sao nhiều người phơi quần lộn ngược cạp xuống dưới mà Báo Đắk Nông mang đến. Hy vọng một phần nào đó giúp ích được mọi người.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vì sao nhiều người phơi quần lộn ngược cạp xuống dưới?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO