Tự chế đồ gọt rau củ chỉ bằng 1 chiếc lọ thủy tinh hoặc lon sữa

11/12/2021 02:28

Lọ thủy tinh cũ hoặc lon sữa không dùng đến bạn đừng vội vứt đi. Hãy cùng Bách hóa XANH khám phá cách tự chế ra đồ gọt rau củ vô cùng hữu ích nhé.

ADQuảng cáo

Có thể bạn chưa biết, lọ thủy tinh hằng ngày không dùng đến chúng ta hay vứt đi lại có rất nhiều công dụng hữu ích. Trong đó, chúng ta có thể tận dụng để tái chế ra dụng cụ để bào, gọt rau củ vừa nhanh lại còn thân thiện với môi trường. Cùng Báo Đắk Nông khám phá cách tái chế một lọ thủy tinh qua bài viết sau nhé!

1Hướng dẫn cách tái chế lọ thủy tinh thành đồ gọt rau củ

Vật liệu cần chuẩn bị

  • 1 lọ thủy tinh
  • Con dao

Cách thực hiện

Bước 1 Đầu tiên chúng ta vặn thật kỹ nắp thủy tinh không được để nắp lọ bị lỏng hoặc bị hở.Bước 2Dùng con dao rạch một đường dài trên nắp lọ khoảng 2cm.Rạch một đường trên nắp lọ
ADQuảng cáo
Rạch một đường trên nắp lọBước 3 Dùng dao nạy một bên đường đã rạch trên nắp lọ cho phồng lên.

2Hướng dẫn cách gọt rau củ bằng lọ thủy tinh đã tái chế

Nguyên liệu

  • 1 củ carot

Cách thực hiện

Bước 1 Đặt lọ thủy tinh sao cho đường rạch trên nắp nằm ngang.Cách bào rau củ bằng hủ thủy tinhCách bào rau củ bằng hủ thủy tinhBước 2Bào carot dọc theo hướng từ trên xuống.Vỏ sẽ tự rơi vào trong lọ thủy tinhVỏ sẽ tự rơi vào trong lọ thủy tinhThế là Báo Đắk Nông đã hướng dẫn bạn xong cách tái chế một lọ thủy tinh thành dụng cụ để có thể gọt rau củ rất tiện ích và nhanh chóng. Đừng quên theo dõi Báo Đắk Nông để khám phá thêm nhiều mẹo vặt hữu ích nhé!
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tự chế đồ gọt rau củ chỉ bằng 1 chiếc lọ thủy tinh hoặc lon sữa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO