Thanh tra trách nhiệm Giám đốc Sở và các tổ chức, cá nhân

22/05/2024 08:14

Thanh tra tỉnh Sơn La đã tổ chức công bố quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La và các tổ chức, cá nhân.

Thanh tra trách nhiệm Giám đốc Sở và các tổ chức, cá nhân- Ảnh 1.
Toàn cảnh công bố quyết định thanh tra.

Ông Nguyễn Minh Hòa, Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La chủ trì hội nghị công bố quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La và các tổ chức, cá nhân.

Dự buổi công bố có ông Hà Như Huệ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị được thanh tra theo quyết định thanh tra.

Theo Quyết định số 50/QĐ-TTr ngày 27/5/2024 của Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La, cuộc thanh tra này sẽ thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về: Thanh tra; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tham mưu, thực hiện bảo vệ và phát triển rừng; việc quản lý, sử dụng tài sản công, các nguồn kinh phí của sở và các đơn vị trực thuộc; việc thực hiện chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 210/2013/NĐ-CP ngày 19/12/2013 của Chính phủ.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng đoàn thanh tra đã công bố toàn văn quyết định thanh tra, kế hoạch tiến hành thanh tra. Thời hạn thanh tra là 45 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Đánh giá rõ ưu điểm, kết quả đạt được; xác minh làm rõ những tồn tại, khuyết điểm, sai phạm (nếu có)

Phát biểu tại buổi công bố, ông Nguyễn Minh Hòa, Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La cho biết, đây là cuộc thanh tra hành chính, định kỳ theo kế hoạch được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt hằng năm, qua thanh tra nhằm đánh giá rõ ưu điểm, kết quả đạt được; xác minh làm rõ những tồn tại, khuyết điểm, sai phạm (nếu có). 

Qua đó, giúp sở phát huy những ưu điểm, có giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế; kiến nghị xem xét; xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan và xử lý kịp thời các sai phạm (nếu có). Đồng thời, trên cơ sở kết quả thanh tra, kiến nghị bổ sung, sửa đổi chế độ, định mức, chính sách, pháp luật có liên quan.

Ông Nguyễn Minh Hòa cũng yêu cầu đoàn thanh tra có trách nhiệm tiến hành cuộc thanh tra nhanh gọn, đúng nội dung, đúng quy định pháp luật, chính xác, khách quan, khả thi. Trưởng đoàn thanh tra và các thành viên đoàn thanh tra phải chấp hành pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước, quy định về tổ chức, hoạt động, quan hệ công tác của đoàn thanh tra và không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đối tượng thanh tra và các cơ quan, đơn vị có liên quan. Kết thúc cuộc thanh tra, đoàn thanh tra tổng hợp báo cáo kết quả thanh tra, tham mưu kết luận thanh tra theo đúng quy định.

Chánh Thanh tra tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị và các tổ chức, cá nhân là đối tượng được thanh tra có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các yêu cầu của đoàn thanh tra theo quy định của pháp luật, đáp ứng đầy đủ, kịp thời theo kế hoạch của đoàn thanh tra, bàn giao, biên mục hồ sơ đúng thời hạn.

Ông Hà Như Huệ, Giám đốc Sở thay mặt Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp thu toàn bộ nội dung quyết định thanh tra, cũng như ý kiến phát biểu của Chánh Thanh tra tỉnh. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị được thanh tra chuẩn bị báo cáo và đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan đến nội dung thanh tra, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/thanh-tra-trach-nhiem-giam-doc-so-va-cac-to-chuc-ca-nhan-119240522081432142.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh tra trách nhiệm Giám đốc Sở và các tổ chức, cá nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO