Sai lầm chết người khi chế biến cá

15/09/2021 00:00

Trẻ nhỏ và gia đình bạn yêu thích những món ăn chế biến từ cá, nhưng bạn có chắc mình không mắc những sai lầm khi chế biến cá làm chúng mất đi lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Cùng Bách hóa XANH theo dõi chi tiết qua bài viết sau.

ADQuảng cáo

Cho cá vào khi chảo không đủ nóng

Các chuyên gia cho biết, Protein trong cá khi tiếp xúc với mặt kim loại ấm sẽ tạo ra liên kết khó phá vỡ, do đó cá dễ dính vào chảo khi chiên.Vì vậy bạn cần chờ khi bếp cũng như chảo thật nóng mới bắt đầu cho vào, khi dầu thật sôi mới bắt đầu cho cá vào chiên. Như vậy thịt cá không dính cũng như không bị vỡ làm mất đi dinh dưỡng.Sai lầm chết người khi chế biến cá

Lật cá liên tục

Chạm và lật cá liên tục khi nấu dễ làm cá nát vụn mất đi sự thơm ngon.Bạn chỉ nên lật cá khi một mặt cá đã săn và ngả màu vàng, không bao giờ sử dụng kẹp gắp khi chế biến cá như vậy cá rất dễ nát.
ADQuảng cáo
Sai lầm chết người khi chế biến cá

Nấu cá ở nhiệt độ cao quá lâu

Nhiều bạn khi chế biến cá vẫn lo cá không chín nhất là đối với các loại cá xương sống lớn. Do đó các bạn thường nấu cá ở nhiệt độ cao lâu.Cá khi chế biến ở nhiệt độ cao trong thời gian quá dài sẽ làm mất đi lượng dinh dưỡng của cá. Cũng như sử dụng món chiên với cá liên tục, Cholesterol gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.Sai lầm chết người khi chế biến cá

Rã đông không đúng cách

Thông thường khi rã đông gấp các mẹ vẫn cho cá vào nước nóng, thế nhưng như vậy sẽ làm mất dinh dưỡng của cá đồng thời làm các vi khuẩn có cơ hội ngấm sâu vào cá.Tốt nhất bạn nên đặt cá trong túi kín và ngâm vào nước lạnh, tránh để cá tiép xúc trực tiếp với nước và nhất là không dùng nước nóng rã đông cá.Cách rã đông cá tốt nhất vẫn là đặt cá vào ngăn mát tủ lạnh vào đêm hôm trước.Sai lầm chết người khi chế biến cá

Thêm vào sốt cá nhiều

Bạn vẫn thường cho nhiều muối vào sốt và rưới lên cá sau khi hoàn thành món ăn mà không ướp cá trước khi chế biến, như vậy cá sẽ không thấm gia vị. Cách tốt nhất là thoa muối lên bề mặt cá trước khi chế biến và chỉ cho một chút muối vào nước sốt.Như vậy món cá của bạn sẽ đậm vị đồng thời giúp cá bớt dính chảo nếu là món chiên.Sai lầm chết người khi chế biến cáXem thêm: Thông tin tham khảo: Để món cá trong bữa ăn gia đình luôn thơm ngon hấp dẫn, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng các mẹ hãy ghi nhớ và tránh phạm phải những sai lầm trên nhé.
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sai lầm chết người khi chế biến cá
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO