Mẹo xếp đồ trong bếp của bà nội trợ Hàn Quốc, bếp nhỏ cũng gọn gàng ngay

17/04/2024 10:00

Dù bạn có một căn bếp nhỏ và nhiều đồ đạc thì với những mẹo xếp đồ trong bếp sau đây, căn bếp của bạn sẽ gọn gàng trông thấy. Cùng khám phá ngay nhé!

ADQuảng cáo

Một căn bếp gọn gàng, dễ tìm kiếm đồ sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái, thuận tiệ hơn khi đứng bếp. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề bừa bộn ở bếp một cách hiệu quả.

1Tạo không gian hai tầng

Nếu bạn có những ngăn tủ lớn, cao thì bạn hãy tạo thêm một tầng nữa cho chúng, giúp tăng diện tích chứa đồ hiệu quả. Lúc này, bạn cần có những chiếc kệ nhỏ, vách ngăn giả hoặc những chiếc giỏ để tạo nên một tầng kê đồ cho ngăn tủ. Khi đó, tủ bếp của bạn sẽ trông ngăn nắp hơn, lưu trữ được nhiều đồ hơn và rất dễ để lấy ra sử dụng.

Ngoài không gian trong tủ bếp, bạn còn có thể nới rộng không gian bàn bếp bằng những chiếc kệ nhỏ. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp chén đĩa, các thiết bị điện một cách ngăn nắp, thẩm mỹ.

Tạo không gian hai tầngTạo không gian hai tầng

2Tận dụng những bức tường trống

Những bức tường trống là nơi lý tưởng để bạn sắp xếp đồ đạc. Bạn có thể sử dụng móc treo, bảng ghim để trao muôi, vá, nồi, chảo... Bạn cũng có thể đóng thêm các vách kệ nhỏ để đựng nước sốt, gia vị thường dùng.

ADQuảng cáo

Tận dụng những bức tường trốngTận dụng những bức tường trống

3Tận dụng không gian dưới tủ, máy hút mùi

Nếu dưới tủ hoặc máy hút mùi của bạn có khoảng trống vừa đủ, bạn hãy gắn thêm các móc treo bằng nam châm, keo dính để dùng làm nơi cất dụng cụ làm bếp. Bạn cũng có thể mua những chiếc kệ nhỏ gắn vào tủ để tận dụng không gian bên dưới.

Tận dụng không gian dưới tủ, máy hút mùiTận dụng không gian dưới tủ, máy hút mùi

4Tận dụng mặt sau của tủ bếp

Mặt sau của tủ bếp cũng là một nơi lý tưởng để bạn cất giữ vật dụng bếp. Bạn có thể gắn thêm thanh treo phía sau cửa để treo thìa, rây lọc, vá... Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm đến từng mét vuông, giúp cho căn bếp nhỏ cũng trông gọn gàng lên trông thấy.

Tận dụng mặt sau của tủ bếpTận dụng mặt sau của tủ bếp

Trên đây là mẹo xếp đồ trong bếp của bà nội trợ Hàn Quốc, bếp nhỏ cũng gọn gàng ngay mà Báo Đắk Nông muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mẹo xếp đồ trong bếp của bà nội trợ Hàn Quốc, bếp nhỏ cũng gọn gàng ngay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO