Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH học cách tự làm mầm đậu nành đơn giản tại nhà, vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện, đảm bảo thành công trong lần thực hiện đầu tiên.
ADQuảng cáo
Mầm đậu nành là một loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe người sử dụng, mầm đậu nành được làm tại nhà sẽ đảm bảo an toàn hơn khi mua ở ngoài, vậy bạn đã thử cách làm mầm đậu nành đơn giản tại nhà chưa nào, nếu chưa thì cùng Báo Đắk Nông khám phá ngay nhé.
1 Vật dụng làm mầm đậu nành
Rổ, vải mùng
Tro trấu
100gr hạt đậu nành
Nguyên liệu làm mầm đậu nànhMẹo chọn đậu nành: Nên chọn hạt đậu nành mẩy, không nên chọn những hạt nhỏ, sâu mọt, lẫn tạp chất,...
2 Cách làm mầm đậu nành
Bước 1 Ngâm đậu nành
Ngâm đậu nànhĐậu nành sau khi mua về ngâm trong nước khoảng 3 tiếng, loại bỏ những hạt đậu bị nứt, bể vỏ, sau đó xả sạch lại với nước.
Bước 2 Chuẩn bị đất trồng
ADQuảng cáo
Chuẩn bị đất trồngChuẩn bị một cái rổ vuông, sau đó phủ kín vải mùng lên bề mặt, tiếp theo cho đất tro vào đến khi cao khoảng ⅔ chiều cao của rổ là được cuối cùng tưới một ít nước vào tro để lớp tro có độ ẩm nhất định.
Bước 3 Gieo đậu
Gieo đậuChia đậu thành hai phần, lớp đầu tiên rải đều đậu xuống phần tro đã chuẩn bị, sau đó phủ một lớp tro kín mỏng lên bề mặt đậu đã gieo, cuối cùng rải hết phần đậu còn lại lên và cũng phủ một lớp tro mỏng lắp kín bề mặt.Kể từ khi gieo đậu thì tiến hành tưới nước cho đậu khoảng 3 -4 lần/ ngày. Sau 3 ngày là có thể thu hoạch mầm đậu nành rồi đấy.Mầm đậu nành thu hoạch được
3 Cách sử dụng mầm đậu nành
Cách sử dụng mầm đậu nànhĐậu nành sau khi đã thu hoạch thì đem rửa sạch, phơi cho khô sau đó đem rang đến khi vàng đều có thể cho vào máy xay nhuyễn để pha với nước sôi uống trực tiếp.Tuy nhiên, liều lượng khuyên dùng mỗi ngày là chỉ nên uống một cốc đậu nành (ít hơn 200ml).
Mua ngay các loại hạt tại Báo Đắk Nông để sử dụng nhé
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.