Dự báo giá heo hơi ngày 19/9: Giảm ở nhiều nơi?

18/09/2023 18:30

Giá heo hơi hôm nay (18/9) thấp nhất 55.000 đồng/kg. Người chăn nuôi đặt kỳ vọng vào vắc xin dịch tả heo châu Phi.

ADQuảng cáo

Giá heo hơi hôm nay đồng loạt đi ngang

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận biến động mới. Hiện tại, mức giao dịch thấp nhất khu vực là 56.000 đồng/kg, tiếp tục có mặt tại tỉnh Yên Bái. Trong khi đó, các tỉnh thành gồm Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Nguyên, Thái Bình và Hà Nội đang neo tại ngưỡng 58.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại vẫn duy trì thu mua tại mức 57.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi đồng loạt đi ngang. Trong đó, heo hơi tại Bình Định và Đắk Lắk đang được thu mua với giá thấp nhất là 55.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại đang giao dịch ổn định trong khoảng 56.000 - 57.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam cũng chững lại theo xu hướng chung của thị trường. Cụ thể, 55.000 đồng/kg là giá heo hơi được ghi nhận tại TP HCM. Hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau duy trì thu mua heo hơi với giá 58.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. 56.000 - 57.000 đồng/kg là khoảng giá heo hơi đang có mặt tại các địa phương còn lại.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm nhẹ vào ngày mai do dịch tả heo châu Phi tái bùng phát ở một vài nơi.

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

ADQuảng cáo

Người chăn nuôi đặt kỳ vọng vào vắc xin dịch tả heo châu Phi

Hiện nay, tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh Thái Bình xấp xỉ 710.000 con. Từ đầu năm đến nay, bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) đã phát sinh tại xã Vũ Ninh (Kiến Xương). Kết quả giám sát chủ động của ngành nông nghiệp, tỷ lệ lưu hành virus bệnh DTHCP là 4,46%, cao gấp 1,65 lần so với năm 2022.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh về việc triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh DTHCP, ngành nông nghiệp tham mưu việc sử dụng vắc xin; tuyên truyền, tiếp nhận danh sách đăng ký các hộ, trang trại chăn nuôi heo có nhu cầu sử dụng vắc xin phòng bệnh DTHCP của các huyện, thành phố đồng thời phối hợp với đơn vị cung ứng vắc xin tổ chức giám sát, tiêm vắc xin cho đàn heo theo đúng quy trình.

Từ ngày 17/8 đến ngày 12/9, toàn tỉnh đã tiêm được gần 400 liều vắc xin tại 17 hộ chăn nuôi thuộc 9 xã ở 4 huyện: Hưng Hà, Vũ Thư, Tiền Hải, Thái Thụy và thành phố Thái Bình. Đến nay, qua theo dõi, đánh giá, đàn heo tại các hộ được tiêm khỏe mạnh, phát triển bình thường, báo Thái Bình đưa tin.

Ông Phạm Văn Lý, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết: “Thời gian tới, Chi cục tiếp tục theo dõi, giám sát, hướng dẫn các hộ chăn nuôi các biện pháp chăm sóc sức khỏe đàn heo sau tiêm phòng; phối hợp với các công ty cung ứng vắc xin để tiếp tục triển khai tiêm phòng tại các hộ có đăng ký và đáp ứng đủ điều kiện đồng thời thực hiện lấy mẫu huyết thanh của heo đã tiêm phòng vắc xin để đánh giá hàm lượng kháng thể bảo hộ sau tiêm phòng theo quy định”.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

ADQuảng cáo
Theo vietnammoi.vn
https://vietnammoi.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-199-giam-o-nhieu-noi-2023918152050300.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dự báo giá heo hơi ngày 19/9: Giảm ở nhiều nơi?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO