Nhiễu loạn thông tin thất thiệt về lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk

NGUYỄN CÔNG LÝ| 07/05/2024 15:44

Những thông tin thất thiệt, hoàn toàn không có đã gây nhiễu loạn thông tin về các đồng chí lãnh đạo tỉnh, tạo dư luận không tốt và làm ảnh hưởng lớn đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh của tập thể lãnh đạo của tỉnh và cá nhân các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đồng thời làm hoang mang trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Sáng 7/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 để đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh và tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5/2024.

Tại phiên họp, một đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, thời gian gần đây có nhiều thông tin thất thiệt lan truyền làm nhiễu loạn thông tin về các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ảnh hưởng lớn đến sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tập thể lãnh đạo tỉnh và uy tín cá nhân các đồng chí lãnh đạo của tỉnh.

Đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, thời gian gần đây nhiều thông tin cho rằng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã vào kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk và Ban Cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã vào điều tra và mang toàn bộ hồ sơ liên quan các vụ việc tại Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về Hà Nội. Đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk này khẳng định, đây là thông tin thất thiệt, hoàn toàn không có thật.

Đặc biệt, từ ngày 24 đến 28/4 vừa qua, tỉnh Đắk Lắk thành lập đoàn cán bộ đi công tác tại Hàn Quốc, tuy nhiên, khi ra đến sân bay, một đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh đi trong đoàn nhận được thông tin bà ngoại đã lớn tuổi và bị bệnh nặng nên ở nhà không đi nữa. Tuy nhiên, ngay sau đó, xuất hiện thông tin cho rằng đồng chí lãnh đạo tỉnh này bị cấm xuất cảnh.

Đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk này khẳng định, những thông tin trên là thất thiệt, hoàn toàn không có và gây nhiễu loạn thông tin trong xã hội, tạo dư luận không tốt và làm ảnh hưởng lớn đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh của tập thể lãnh đạo của tỉnh và cá nhân các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đồng thời làm hoang mang trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk này cho biết, tình trạng nhiễu loạn thông tin và thông tin thất thiệt về tập thể lãnh đạo cũng như cá nhân các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã được đồng chí báo cáo cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy và được thông báo rộng rãi tại Phiên họp thường kỳ tháng 4/2024 cho các thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh biết, nắm bắt thông tin để về quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức của từng cơ quan, đơn vị, không vì những thông tin nhiễu loạn, thất thiệt, sai sự thật mà hoang mang, mất niềm tin, lơ là công việc.

Tại phiên họp, Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho rằng, thời gian gần đây lợi dụng vào việc cơ quan công an điều tra các vụ án kinh tế xảy ra tại một số tỉnh, thành phố, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin chưa được kiểm chứng làm ảnh hưởng đến uy tín các đồng chí lãnh đạo tỉnh và mất an ninh chính trị nội bộ. Vì vậy, lãnh đạo các sở, ngành cần quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức nâng cao tinh thần cảnh giác trước những thông tin chưa kiểm chứng, thông tin thất thiệt làm ảnh hưởng đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh và mất an ninh chính trị nội bộ trên địa bàn.

Trước đó, để đấu tranh và ngăn chặn tình trạng nhiễu loạn thông tin và thông tin thất thiệt, ảnh hưởng đến uy tín của tập thể lãnh đạo và cá nhân các đồng chí lãnh đạo tỉnh ngoài xã hội và trên không gian mạng, cũng như bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa có Thư ngỏ gửi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tỉnh Đắk Lắk kêu gọi hưởng ứng “Chiến dịch tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng”.

Theo đó, thời gian qua, tình hình hoạt động của tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng trong cả nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, có xu hướng gia tăng về số vụ, với nhiều phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi; phạm vi, tính chất, mức độ thiệt hại lớn về tài sản, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Dự báo thời gian tới, tình hình hoạt động của tội phạm trên không gian mạng sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Với tinh thần quyết tâm, quyết liệt đẩy lùi tội phạm trên không gian mạng, từng bước xây dựng môi trường không gian mạng an toàn, lành mạnh, góp phần xây dựng “Thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng” vững chắc, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia mạnh mẽ công tác “tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng”; nâng cao ý thức, trách nhiệm, thận trọng khi tham gia các hoạt động trên môi trường mạng; thường xuyên theo dõi, tìm hiểu về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trên không gian mạng để tuyên truyền, phổ biến, chia sẻ thông tin cho người thân, gia đình, cộng đồng chủ động phòng tránh. Đồng thời tích cực tố giác tội phạm, kịp thời cung cấp thông tin cho lực lượng công an khi phát hiện tin giả, tin sai sự thật và hoạt động nghi vấn liên quan đến tội phạm trên không gian mạng…

Về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trong tháng 4/2024 trên địa bàn tỉnh, theo Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, nhìn chung trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm, kinh tế, xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định, hoạt động bán lẻ hàng hóa và kinh doanh dịch vụ tiếp tục tăng trưởng, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân và thu hút lượng lớn khách du lịch đến với tỉnh.

Cụ thể, trong tháng 4, tổng mức bán lẻ hàng hóa và kinh doanh dịch vụ ước đạt 8.841 tỷ đồng, tăng 3,4% so cùng kỳ năm 2023 và đạt 35,5% kế hoạch. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 166 triệu USD, lũy kế 4 tháng đầu năm đạt 690 triệu USD, tăng 36,2% so cùng kỳ năm 2023, đạt 43,1% kế hoạch năm. Tổng thu cân đối ngân sách trên địa bàn ước đạt hơn 696 tỷ đồng, lũy kế 4 tháng đầu năm ước đạt hơn 2.894 tỷ đồng, bằng 41,36% dự toán Trung ương giao và 34,06% dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh giao.

Cũng trong tháng 4, toàn tỉnh có 140 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 9,4% so cùng kỳ với tổng vốn đăng ký 567 tỷ đồng, lũy kế 4 tháng đầu năm toàn tỉnh có 498 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 7,1% so cùng kỳ năm 2023…

Đặc biệt trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm, giá cà-phê, tiêu tăng cao, thời điểm cuối tháng 4 giá cà-phê giao dịch ở mức 120.000-125.000 đồng/kg, cao gấp 3 lần năm 2022; giá tiêu giao dịch ở mức 96.000-98.000 đồng/kg nên người nông dân hết sức phấn khởi.

Bên cạnh đó, các sự kiện văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện, bảo đảm cuộc sống cho người dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được tăng cường, giữ vững…

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/nhieu-loan-thong-tin-that-thiet-ve-lanh-dao-tinh-dak-lak-post808270.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiễu loạn thông tin thất thiệt về lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO