Giá cà phê hôm nay 8/11: Giảm trên diện rộng

Anh Thư| 08/11/2023 07:10

Giá cà phê hôm nay (8/11) tại thị trường trong nước giảm 1.300 - 1.400 đồng/kg trên diện rộng. Hiện, mức giao dịch cao nhất trong các địa phương là 57.200 đồng/kg.

ADQuảng cáo

Cập nhật giá cà phê trong nước

Theo khảo sát giacaphe.com vào lúc 10h20, giá cà phê hôm nay giảm 1.300 - 1.400 đồng/kg.

Cụ thể, các địa phương đang thu mua cà phê với giá trong khoảng 56.500 - 57.200 đồng/kg.

Trong đó, tỉnh Lâm Đồng có giá thấp nhất là 56.500 đồng/kg, giảm 1.400 đồng/kg. Kế đến Đắk Nông với 57.100 đồng/kg, giảm 1.400 đồng/kg.

Hai tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk giao dịch ở mức 57.200 đồng/kg, tương ứng giảm 1.300 đồng/kg và 1.400 đồng/kg.

Thị trường

Trung bình

Thay đổi

Đắk Lắk

57.200

-1.400

Lâm Đồng

56.500

-1.400

Gia Lai

57.200

-1.300

Đắk Nông

57.100

-1.400

Tỷ giá USD/VND

24.120

-10

Đơn vị tính: VNĐ/kg

Tỷ giá theo ngân hàng Vietcombank

Cập nhật giá cà phê thế giới

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới giảm. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2024 được ghi nhận tại mức 2.360 USD/tấn sau khi tăng 2,56% (tương đương 62 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 12 tại New York ở mức 171,3 US cent/pound sau khi tăng 1,38% (tương đương 2,4 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h05 (giờ Việt Nam).

Ảnh: Anh Thư

Quá trình rửa sạch cho đến nay là một trong những quy trình phổ biến nhất trong cà phê đặc sản. Bằng cách loại bỏ tất cả trái cây, vỏ và chất nhầy khỏi hạt, cà phê có vị sạch hơn và sáng hơn nhiều - hai đặc tính được cả chuyên gia cà phê và người tiêu dùng ưa chuộng.

Mặc dù có tác động tích cực đến hương vị và chất lượng cà phê, tuy nhiên, quá trình rửa sạch không phải là không có những hạn chế và thách thức. Một trong những vấn đề lớn nhất đã được thảo luận trong nhiều năm nay là lượng nước lớn cần thiết để thực hiện quy trình này - điều mà một số nhà sản xuất khó tiếp cận được.

Đồng thời, nông dân trồng cà phê đã bắt đầu thích ứng với những tác động đang diễn ra của biến đổi khí hậu. Tùy thuộc vào vị trí địa lý của họ, điều này có thể có nghĩa là tăng hoặc giảm khả năng tiếp cận nguồn nước. Đổi lại, điều này cuối cùng có thể buộc họ phải xác định lại các phương pháp xử lý đã rửa hoặc tìm kiếm các giải pháp thay thế hoàn toàn.

ADQuảng cáo

Hơn bao giờ hết, các nhà sản xuất cà phê đặc sản sử dụng nhiều phương pháp chế biến khác nhau. Nhưng cho dù họ chọn loại nào thì mục tiêu chung vẫn là cải thiện chất lượng cà phê và phát triển các hương vị cụ thể.

Ở một số nước sản xuất, nhiều nông dân ưa chuộng phương pháp chế biến rửa sạch. Một trong những điều đáng chú ý nhất là Kenya, phần lớn là do lịch sử thuộc địa của đất nước.

Cô Régine cũng là huấn luyện viên SCA được ủy quyền ở Kenya nói: “Về cơ bản, các cường quốc thực dân Anh muốn bán cà phê ra thị trường nhanh hơn. Điều này là do việc làm khô cà phê đã rửa dễ dàng và nhanh chóng hơn so với các phương pháp chế biến khác khi bạn loại bỏ tất cả chất nhầy. Ngoài ra, nhiều người từng tin rằng quá trình xử lý tự nhiên là xấu”.

Trong ngành công nghiệp cà phê toàn cầu, quy trình rửa đã trở nên rất phổ biến vì nó mang lại cảm giác rất được mong đợi. Hầu hết các loại cà phê được rửa đều có độ cân bằng tốt và tươi sáng với bề mặt rất sạch.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là quá trình này không phải không có những thách thức đáng kể, theo Perfect Daily Grind.

Régine nói: “Quy trình rửa rất tốn kém để thực hiện. Hạn hán hay không hạn hán đều gây tốn kém cho người sản xuất”.

George quản lý một nhà máy cà phê (hoặc máy xay ướt) ở Kenya nói: “Chúng tôi phải trả hóa đơn tiền nước hàng tháng lên tới 500.000 shilling Kenya chỉ để xay và rửa cà phê. Vì vấn đề đó, chúng tôi muốn chuyển sang xử lý tự nhiên hơn”.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) sẽ được tổ chức vào ngày 9/11 tại TP HCM

Quy tụ những nhân vật có sức ảnh hưởng trong giới tài chính Việt Nam đến từ các quỹ đầu tư, doanh nghiệp niêm yết, cố vấn tài chính từ các ngân hàng, công ty chứng khoán đầu ngành.

Cùng thảo luận về những chủ đề nóng nhất, trọng tâm nhất xoay quanh bức tranh kinh tế 2024, triển vọng kinh doanh các ngành.

Và theo dõi cuộc trình diễn độc đáo của số liệu và công nghệ hỗ trợ đầu tư với sự xuất hiện của công cụ phân tích dòng lệnh (Order Flow) đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Đây là phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới chủ yếu là được các quỹ tại Anh, Mỹ và các tổ chức trading chuyên nghiệp ứng dụng và hiện chưa phổ biến cho số đông nhà đầu tư.

Với những thông tin có giá trị cao từ các chuyên gia hàng đầu, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) với chủ đề “Theo dấu Dòng tiền” không chỉ hữu ích với các nhà đầu tư chứng khoán, bất động sản mà còn hỗ trợ các nhà kinh doanh, các nhà hoạch định lên kế hoạch kinh doanh phù hợp cho năm 2024.

Số lượng có hạn, đăng ký ngay tại đây.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giá cà phê hôm nay 8/11: Giảm trên diện rộng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO