Gạo ST24 Krông Nô của HTX sản xuất lúa gạo Buôn Choáh với nhãn hiệu “ Lúa gạo Krông Nô” được tỉnh Đắk Nông đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đạt chuẩn 4 sao năm 2020.
Gạo ST24 Krông Nô của HTX sản xuất lúa gạo Buôn Choáh với nhãn hiệu “ Lúa gạo Krông Nô” được tỉnh Đắk Nông đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đạt chuẩn 4 sao năm 2020.
HTX có 7 thành viên, sản xuất lúa ST24, ST25 trên diện tích 20 ha. Ngoài ra, HTX còn liên kết với các hộ dân địa phương sản xuất trên 178 ha lúa. Thông thường, vụ đông xuân đơn vị sản xuất lúa ST24 đạt năng suất bình quân 10 tấn/ha/vụ, vụ hè thu đạt 8 tấn/ha.
Ông Đinh Đăng Linh HTX Sản xuất lúa gạo Buôn Choáh
Điểm đặc trưng của sản phẩm gạo tươi ST24 của vùng đất Buôn Choáh là khi nấu chín có độ mềm dẻo và mùi thơm tự nhiên, càng nhai càng ngọt.
Được sản xuất trên cánh đồng Buôn Choáh, nơi bồi lấp bởi phù sa sông Krông Nô, cộng với trầm tích khoáng chất từ đá bọt núi lửa đã giúp cho lúa gạo Buôn Choáh đậm đà hương vị riêng có.
Sau thu hoạch, lúa được chế biến thành gạo tươi, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, được người tiêu dùng ưa chuộng.
HTX chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nhà xưởng, trang thiết bị chế biến như: sấy, xay xát gạo thành phẩm và phân phối ra thị trường dòng gạo ST24 đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường.
Qua đó, giá trị lúa gạo địa phương được nâng tầm, từng bước tạo chỗ đứng trên thị trường, cải thiện thu nhập và đời sống của người sản xuất.