UBND tỉnh thông báo chấm dứt giải quyết khiếu nại đối với hai hộ dân ở phường Nghĩa Trung

06/03/2013 10:18

Ngày 27/2/2013, UBND tỉnh đã ra các Thông báo số 21/TB-UBND và 22/TB-UBND về việc chấm dứt giải quyết khiếu nại đối với bà Phạm Thị Lá và ông Ðàm Ðình Hạnh, đều trú tại tổ dân phố 3, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa), vì khiếu nại của hai hộ dân này đã được giải quyết đúng theo trình tự...

ADQuảng cáo

Ngày 27/2/2013, UBND tỉnh đã ra cácThông báo số 21/TB-UBND và 22/TB-UBND về việc chấm dứt giải quyết khiếu nại đốivới bà Phạm Thị Lá và ông Ðàm Ðình Hạnh, đều trú tại tổ dân phố 3, phường NghĩaTrung (Gia Nghĩa), vì khiếu nại của hai hộ dân này đã được giải quyết đúng theotrình tự.

Theo đó, trong thời gian qua, bà Lávà ông Hạnh đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng để khiếu nại Quyết định số449/QÐ-UBND ngày 7/9/2010 của UBND thị xã Gia Nghĩa về việc phê duyệt phương ánbồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất. Ngày 7/10/2011, UBND thị xã GiaNghĩa đã ban hành các Quyết định số 1192/QÐ-UBND, 1193/QÐ-UBND với nội dungkhông công nhận khiếu nại của bà Lá và ông Hạnh. Do không đồng ý với các quyếtđịnh của UBND thị xã Gia Nghĩa, nên bà Lá và ông Hạnh đã tiếp tục khiếu nại lêncấp trên. Ngày 10/2/2012, UBND tỉnh đã ban hành các Quyết định số 183/QÐ-UBND,184/QÐ-UBND để giải quyết khiếu nại lần 2 đối với bà Lá và ông Hạnh. Theo đó,UBND tỉnh đã giữ nguyên các Quyết định số 1192/QÐ-UBND, 1193/QÐ-UBND của UBNDthị xã Gia Nghĩa, nếu bà Lá và ông Hạnh không đồng ý thì có quyền khởi kiện ratòa án để được giải quyết.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Mặc dù vậy, bà Lá và ông Hạnh vẫnkhông chấp nhận quyết định giải quyết của UBND tỉnh và cũng không khởi kiện ratòa án mà tiếp tục gửi đơn để khiếu nại. Tháng 6 năm 2012, UBND tỉnh đã gửicông văn xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc giải quyết khiếunại của bà Lá và ông Hạnh. Ngày 24/7/2012, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cóCông văn số 2602/BTNMT-TCQLÐÐ với nội dung khẳng định việc bồi thường, hỗ trợcho gia đình bà Lá, ông Hạnh theo các Quyết định số 1192/QÐ-UBND, 1193/QÐ-UBNDcủa UBND thị xã Gia Nghĩa là đúng với quy định của pháp luật. Ngày 8/8/2012,UBND tỉnh đã phối hợp với Ðoàn Ðại biểu Quốc hội tỉnh, HÐND tỉnh, Ủy ban Mặttrận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng các sở, ban ngành liên quan tổ chức cuộc đốithoại với gia đình bà Lá, ông Hạnh để giải quyết các vấn đề khúc mắc. Sau khiđối thoại, gia đình bà Lá và ông Hạnh vẫn tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến các cơquan chức năng. Ngày 14/11/2012, Thanh tra tỉnh cũng đã phối hợp với các cơquan chức năng và UBND thị xã Gia Nghĩa để tổ chức cuộc đối thoại với gia đìnhbà Lá, ông Hạnh để giải quyết dứt điểm việc khiếu nại…

Do đó, thực hiện theo Luật Khiếunại-tố cáo, UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phươngkhi nhận được đơn của bà Lá, ông Hạnh có nội dung khiếu nại liên quan đến Quyếtđịnh số 449/QÐ-UBND của UBND thị xã Gia Nghĩa và các văn bản liên quan thìkhông xem xét, xử lý.

Tòa soạn

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
UBND tỉnh thông báo chấm dứt giải quyết khiếu nại đối với hai hộ dân ở phường Nghĩa Trung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO