Nhịp cầu bạn đọc

Người dân phản ánh một số vấn đề về đất đai ở Đắk Nông

Tòa soạn 10/07/2024 15:20

Báo Đắk Nông vừa nhận được đơn của một số công dân phản ánh liên quan đến vấn đề đất đai; đền bù khi Nhà nước thu hồi đất.

ADQuảng cáo

1. Đơn của 9 hộ dân ở thôn 5, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong (Đắk Nông) kiến nghị về việc họ được cấp đất ở. Sau một thời gian, chính quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân, nhưng sau đó lại thu hồi. Điều này gây mất quyền lợi của các hộ dân.

2. Đơn của ông Hồ Đình Hứa (SN 1975), thôn 5, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong tố cáo bị người khác chiếm đất để dựng nhà và trồng cây. Ông đã làm đơn tố cáo lên chính quyền, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý, giải quyết.

3. Đơn của bà Nguyễn Hồng Hạnh (SN 1970), phường 15, quận Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) phản ánh UBND huyện Đắk Song thu hồi đất của gia đình bà để làm đường nhưng đền bù chưa thỏa đáng. Đến nay, Nhà nước không còn triển khai dự án nữa nhưng gia đình bà chưa được trả lại đất.

Tòa soạn Báo Đắk Nông đã chuyển đơn các công dân nói trên đến UBND huyện Đắk Glong và Đắk Song xem xét, xử lý theo thẩm quyền. Đồng thời, Báo Đắk Nông cử phóng viên tìm hiểu, phản ánh các vụ việc theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Người dân phản ánh một số vấn đề về đất đai ở Đắk Nông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO