Tuần lễ Năng lượng Nga năm 2022 bắt đầu thảo luận các vấn đề quan trọng

THANH THỂ| 12/10/2022 19:16

Từ ngày 12 đến 14/10, tại trung tâm “Manezh” ở thủ đô Moskva, Nga, diễn ra Diễn đàn quốc tế Tuần lễ Năng lượng Nga lần thứ 5. Sự kiện do Quỹ Roscongress và Bộ Năng lượng Nga tổ chức, với sự hỗ trợ của chính quyền Moskva.

Hơn ba nghìn người từ 70 quốc gia xác nhận tham gia sự kiện năm nay, trong đó có nhiều bộ trưởng các nước cùng hàng chục trưởng đoàn ngoại giao.

Phó Thủ tướng Nga, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Tuần lễ Năng lượng Nga, ông Alexander Novak, cho biết, hiện nay, an ninh năng lượng thế giới phụ thuộc hoạt động ổn định của ngành công nghiệp nhiên liệu và năng lượng.

Theo ông Novak, điều quan trọng là tìm ra điểm chung giữa các bên tham gia chính trong thị trường năng lượng, thảo luận về những thách thức, cũng như trao đổi quan điểm, thỏa hiệp, mở rộng quan hệ kinh doanh và phát triển các lĩnh vực hợp tác mới. Tuần lễ Năng lượng Nga năm 2022 sẽ thúc đẩy các nội dung này.

Cố vấn Tổng thống Nga, Thư ký điều hành Ban tổ chức Tuần lễ Năng lượng Nga năm 2022, ông Anton Kobyakov nhấn mạnh, diễn đàn năm nay là dịp để đại diện doanh nghiệp và các cơ quan chức năng thảo luận về tình hình hiện nay của thị trường năng lượng toàn cầu, lắng nghe đề xuất từ các quốc gia và xem xét ý kiến chuyên gia ở tất cả các cấp của chuỗi năng lượng, từ đó đi đến các giải pháp chung.

Trong các phiên chính của Tuần lễ Năng lượng Nga năm 2022, đại biểu nước ngoài cùng cộng đồng chuyên gia Nga thảo luận các vấn đề liên quan phát triển năng lượng bền vững giữa Nga và các nước, trong đó có các quốc gia châu Phi.

Diễn đàn đặt mục tiêu tìm lời giải cho câu hỏi quan trọng hàng đầu: Điều gì đang chờ đợi thị trường dầu mỏ và khí đốt toàn cầu trong tương lai gần. Các chuyên gia cũng tích cực thảo luận về việc tiếp tục thành lập các hiệp hội mới trong bối cảnh trật tự chính trị, kinh tế thế giới có nhiều biến động.

Sự kiện năm nay cũng dành nhiều thời gian quan tâm chương trình nghị sự về môi trường và xã hội, cũng như các vấn đề về chủ quyền công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành năng lượng.

Diễn đàn sẽ kết thúc vào ngày 14/10.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/tuan-le-nang-luong-nga-nam-2022-bat-dau-thao-luan-cac-van-de-quan-trong-post719596.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuần lễ Năng lượng Nga năm 2022 bắt đầu thảo luận các vấn đề quan trọng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO