Nước mắm chua ngọt để trong tủ lạnh được bao lâu?

31/01/2022 10:04

Nước mắm chua ngọt là một trong những món nước chấm phổ biến trong các bữa ăn trong gia đình, thường được bảo quản trong tủ lạnh. Vậy nước mắm chua ngọt để trong tủ lạnh được bao lâu?

ADQuảng cáo

Nước mắm chua ngọt là nước chấm ăn kèm với rất nhiều món ăn như cá chiên, các món luộc, xào, chả giò, gỏi cuốn,… hoặc ăn kèm với bất kì món nào mà bạn thích, vì vậy nước mắm chua ngọt thường làm nhiều và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong gia đình. Bảo quản trong tủ lạnh thì cũng có thời gian nhất định, để quá lâu nước mắm sẽ hỏng và mất đi hương vị.

1Nước mắm chua ngọt để trong tủ lạnh được bao lâu?

Nước mắm chua ngọt bảo quản trong tủ lạnh dùng được khoảng 1 tháng,Nước mắm chua ngọt là loại nước chấm được pha sẵn, nguyên liệu chính là nước mắm, đường và chanh kết hợp với tỏi, ớt thường làm lần rất nhiều và được bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.Với nước mắm chua ngọt bảo quản trong tủ lạnh dùng được khoảng 1 tháng, nếu để quá lâu sẽ bị mất chất, không còn chua chua nữa mà có thể bị lên men và hỏng không còn dùng được.

2Bảo quản nước mắm chua ngọt trong tủ lạnh đúng cách.

Để giữ nước mắm chua ngọt ăn được lâu mà vẫn ngon thì sau khi pha xong nên để vào chai thuỷ tinh và đóng kín nắp
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
để vào ngăn mát tủ lạnh.Đựng nước mắm chua ngọt trong chai thuỷ tinhKhi dùng thì rót ra chén vừa đủ ăn, rồi đóng nắp chai lại để trở lại vào tủ lạnh.Dùng đến đâu rót ra chén đến đóKhông nên đựng nước mắm chua ngọt trong chén hoặc tô rồi để vào tủ lạnh sẽ làm bám mùi nước mắm trong tủ và rất nhanh bị hỏng.Tham khảo thêm:Cách làm nước mắm chua ngọt ngon, tỏi ớt nổi lềnh bềnh đẹp mắt

3Cách nhận biết nước mắm chua ngọt bị hỏng

Khi thấy nước mắm chua ngọt có hiện tượng lên men hoặc đóng mốc thì nên bỏ đi, hoặc thấy có mùi hôi cũng không nên dùng tiếp vì lúc này nước nắm đã bị oxy hoá.Nước mắm chua ngọt là một trong các loại nước chấm yêu thích của nhiều người, hy vọng qua bài viết này giúp bạn biết được thời gian bảo quản nước mắm chua ngọt trong tủ lạnh được bao lâu để an toàn cho sức khoẻ cả gia đình nhé.

Có thể đặt mua nước mắm tại Bách hoá XANH:

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nước mắm chua ngọt để trong tủ lạnh được bao lâu?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO