Mẹo lau sàn bị dính dầu mỡ nhàn tênh, sàn sạch bóng trong nháy mắt

14/04/2024 10:00

Sàn nhà dính dầu mỡ là một nỗi ám ảnh của nhiều người vì rất khó để làm sạch. Xem ngay mẹo lau sàn bị dính dầu mỡ nhàn tênh, sàn sạch bóng trong nháy mắt.

ADQuảng cáo

Khi làm bếp, dầu mỡ rất dễ bị rơi ra sàn, gây khó chịu vì rất khó để làm sạch. Tuy nhiên chỉ với những mẹo nhỏ sau đây, bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng, dễ dàng. Mời bạn theo dõi ngay bài viết sau đây.

1Sử dụng baking soda

Baking Soda có tính kiềm, giúp tách dầu mỡ ra khỏi sàn một cách nhanh chóng. Bạn hãy pha nửa chén baking soda với một xô nước ấm. Dùng nước này để lau sàn thì dầu mỡ sẽ được làm sạch.

Nếu dầu mỡ chảy ra sàn nhiều, bạn hãy rắc trực tiếp baking soda lên vết dầu rồi dùng khăn, giấy ăn lau đi. Lau sàn lại cho sạch là được.

Sử dụng baking sodaSử dụng baking soda

2Dùng bột gạo hoặc bột mì

Các loại bột có khả năng hút dầu mỡ cực tốt. Nếu bạn chẳng may làm rơi dầu ra sàn, bạn hãy rắc bột gạo hoặc bột mì lên vết bẩn. Dùng vải, giấy ăn lau thật sạch là sàn nhà sẽ sạch bóng ngay.

ADQuảng cáo

Dùng bột gạo hoặc bột mìDùng bột gạo hoặc bột mì

3Dùng giấm trắng

Giấm trắng cũng là một nguyên liệu có thể làm sạch vết bẩn từ dầu mỡ nhanh chóng mà không lo làm hại sức khỏe. Bạn hãy pha 1 chén giấm với 3 lít nước. Lau nhà bằng nước giấm vừa pha nhiều lần. Sàn nhà của bạn sẽ được làm sạch ngay lặp tức.

4Dùng nước lau đa năng

Nước lau đa năng không chỉ có thể làm sạch tường, bếp mà còn có thể đánh bay mọi vết bẩn trên sàn nhà. Bạn chỉ cần xịt trực tiếp lên vết dầu mỡ, dùng khăn lau đi là sạch ngay.

Dùng nước lau đa năngDùng nước lau đa năng

Trên đây là mẹo lau sàn bị dính dầu mỡ nhàn tênh, sàn sạch bóng trong nháy mắt. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những kiến thức hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mẹo lau sàn bị dính dầu mỡ nhàn tênh, sàn sạch bóng trong nháy mắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO