Mẹo bảo quản rau ngải cứu đơn giản, để cả năm không hỏng

11/10/2022 10:00

Bạn có biết mẹo bảo quản rau ngải cứu đơn giản này giúp rau cả năm không hỏng hay chưa? Nếu chưa thì đừng vội lướt qua mà hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay nhé.

ADQuảng cáo

Rau ngải cứu là một loại rau có nhiều công dụng giúp ích cho sức khỏe người sử dụng, thế nên do không biết cách bảo quản ngải cứu dẫn đến rau mau hỏng nên nhiều người cũng e ngại sử dụng thường xuyên loại rau này, vậy thì cùng tìm hiểu cách bảo quản rau ngải cứu để cả năm không hỏng ngay nào.

1Cách bảo quản ngải cứu

Vật dụng cần có

  • Rau ngải cứu
  • 5gr baking soda
Vật dụng chuẩn bịVật dụng chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1Rau ngải cứu mua về nhặt lá và ngọn bỏ phần thân đi, sau đó đem rửa sạch để loại bỏ cặn bã, đất bẩn bám trong rau, cuối cùng vớt rau ra để ráo nước.Nhặt sạch rau ngải cứuNhặt sạch rau ngải cứuBước 2Đun sôi một nồi nước lớn nên dùng nồi inox, sau khi nước sôi thì cho 5gr baking soda vào rồi cho rau ngải cứu đã rửa sạch vào. Luộc sơ trong
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
2 phút, dùng đũa đảo đều sau đó vớt rau ra ngâm vào nước lạnh.Nên thay nước lạnh 2 lần để giữ nguyên trạng thái nước lạnh rồi ngâm rau khoảng 5 phút, phương pháp này sẽ giúp cho rau giữ được màu xanh lâu hơn.Luộc sơ ngải cứuLuộc sơ ngải cứuBước 3 Sau 5 phút vớt rau ra bóp cho sạch nước, tuy nhiên không cần vắt khô nước quá, thực hiện cho đến khi hết rau ngải cứu là được.Sau khi vắt xong rau thì cho vào túi kín và buộc lại, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần, khi nào muốn dùng thì chỉ cần rã đông là xong. Cách này sẽ giúp rau giữ nguyên được hương vị và màu sắc.Bảo quản rau trong ngăn đá tủ lạnhBảo quản rau trong ngăn đá tủ lạnh

2Công dụng của ngải cứu

Rau ngải cứu có một số công dụng hiệu quả dưới đây mà không ai ngờ tới: Giúp điều hòa kinh nguyệt, trị cảm cúm, giúp an thai, trị mụn trứng cá, ngứa, ghẻ lở, rôm sảy ở trẻ em, điều trị suy nhược cơ thể và đau lưng cũng rất hiệu quả.Rau ngải cứu có vị đắng nhưng vô cùng dinh dưỡng, rau ngải cứu có thể nấu canh, hầm với các loại thịt gà, chân giò, chim, tim lợn,... để làm thành những món ăn tốt cho sức khỏe, ngoài ra rau ngải cứu cũng có thể dùng để nhúng lẩu.Công dụng của rau ngải cứuCông dụng của rau ngải cứu
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mẹo bảo quản rau ngải cứu đơn giản, để cả năm không hỏng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO