Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2015

Mỹ Hằng| 21/04/2015 10:46

Ngày 21/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2015.

ADQuảng cáo

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lệ, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương, cùng cán bộ, công nhân viên chức và đông đảo quần chúng yêu sách đã đến dự.

Lãnh đạo tỉnh kêu gọi mọi người chung tay xây dựng phong trào đọc sách

Tại lễ phát động, sau khi thông qua Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Ngày sách Việt Nam, Ban tổ chức đã nêu bật vai trò cũng như ý nghĩa của sách trong đời sống thực tiễn. Hiện nay, toàn tỉnh có hệ thống thư viện khá phong phú gồm: Thư viện tỉnh, các huyện, thị xã, thư viện  trong các trường học và tủ sách pháp luật tại các cơ quan đơn vị… đã góp phần đáp ứng nhu cầu đọc sách của người dân.

Tuy nhiên, việc đọc sách chưa thu hút, trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; Hoạt động trao đổi, quảng bá, xuất bản sách về địa phương còn có nhiều hạn chế, việc sưu tầm, nghiên cứu, quảng bá sách chưa được chú trọng.

ADQuảng cáo

Đại biểu, độc giả tham quan các loại sách được trưng bày tại Trung tâm Hội nghị tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lệ kêu gọi mỗi tổ chức, cá nhân, các cấp, các ngành chung tay xây dựng phong trào đọc sách. Mỗi người hãy dành thêm thời gian quý báu trong ngày, trong tuần để đọc sách, làm giàu thêm kiến thức của bản thân, góp phần làm giàu thêm tri thức của đất nước, nhân loại.

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh đã tổ chức trưng bày, giới thiệu những cuốn sách hay thuộc nhiều lĩnh vực, các tác phẩm của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trong nước cũng như thế giới, đồng thời tổ chức trò chơi hái hoa dân chủ nói về chủ đề Ngày sách Việt Nam.

Các bạn trẻ tham gia phần thi hái hoa dân chủ về chủ đề sách

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2015
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO