Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Tài chính

21/12/2023 07:17

Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Công ty CP Tài chính Vietnam Capital.

Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Tài chính- Ảnh 1.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giữ Trương Quốc Thái.

Chiều tối ngày 20/12, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường (gọi tắt là Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Trọng Linh (SN 1989, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tài chính Vietnam Capital (trụ sở chính tại Quảng Nam) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật hình sự.

Cơ quan điều tra cũng bắt giữ Trương Quốc Thái (SN 1986, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Tổng giám đốc Công ty cùng về tội danh này.

Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Tài chính- Ảnh 2.

Cơ quan Công an bắt giữ đối tượng Lê Trọng Linh.

Theo Cơ quan Công an, Công ty CP Tài chính Vietnam Capital không phải là tổ chức tín dụng, không có giấy phép thành lập và hoạt động ngân hàng, không có chức năng nhận gửi tiền tiết kiệm.

Linh và Thái đã mở các địa điểm kinh doanh tại số 155 Điện Biên Phủ, 196 Lê Đình Lý (quận Thanh Khê) 242 đường 2/9 (quận Hải Châu), số 100 Ngô Quyền (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và tổ chức huy động tiền gửi tiết kiệm của người dân.

Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Tài chính- Ảnh 3.

Với thủ đoạn trả lãi cao hơn lãi suất tiền gửi ngân hàng, các đối tượng đã thu hút hàng ngàn người dân trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam gửi tiết kiệm với số tiền theo thống kê ban đầu lên đến hơn 200 tỷ đồng.

Một phần số tiền huy động được các đối tượng dùng để trả lãi cho khách hàng, phần lớn còn lại các đối tượng sử dụng để đầu tư nhưng thua lỗ hoặc tiêu xài dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Tài chính- Ảnh 4.

Cơ quan Công an khám xét nơi ở của Trương Quốc Thái.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Đà Nẵng nhận thấy hoạt động của Công ty Vietnam Capital có nhiều dấu hiệu gian dối, đưa thông tin giả mạo, nhận tiền gửi tiết kiệm sai quy định của pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã báo cáo Giám đốc Công an thành phố xác lập chuyên án để điều tra.

Sau thời gian đấu tranh, thu thập các thông tin, tài liệu về hành vi phạm tội của các đối tượng, chiều 20/12, Ban chuyên án quyết định phá án, bắt giữ Lê Trọng Linh và Trương Quốc Thái.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra thu giữ được nhiều tài liệu có giá trị trong việc chứng minh, xử lý vụ án.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Đà Nẵng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/khoi-to-bat-tam-giam-chu-tich-hdqt-tong-giam-doc-cong-ty-tai-chinh-119231221071725282.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Tài chính
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO