Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đẩy mạnh hợp tác cùng phát triển

12/10/2022 21:32

Đại sứ Việt Nam tại Lào mong muốn Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào tăng cường đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ nhau cùng phát triển, qua đó có nhiều đóng góp vào việc phát triển kinh tế hai nước nói riêng và quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào nói chung, xứng đáng là cầu nối quan hệ kinh tế cho hai nước.

ADQuảng cáo
Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đẩy mạnh hợp tác cùng phát triển ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Quốc Dũng)

Ngày 12/10, tại thủ đô Vientiane (Lào), Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tới dự có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; Thứ trưởng các bộ: Công thương, Nông nghiệp và Lâm nghiệp, Lao động và Phúc lợi xã hội của Lào; đại diện các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang, Savannakhet và Champasack cùng đông đảo đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh trên cả nước Lào.

Theo Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ II, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và tác động từ cuộc xung đột ở Ukraine…, các thành viên thuộc Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trở ngại, thực hiện tốt kế hoạch sản xuất, đầu tư kinh doanh đạt mục tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, Hội đạt được nhiều kết quả tích cực, thể hiện vai trò, bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm trong quan hệ phát triển kinh tế giữa hai nước Lào và Việt Nam, tạo nhiều việc làm, giúp nâng cao đời sống của người dân Lào, được phía bạn đánh giá cao.

Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đẩy mạnh hợp tác cùng phát triển ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Quốc Dũng)

Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, theo đó tập trung đổi mới, khẳng định vai trò chức năng điều phối của Trung ương Hội; phối hợp chặt chẽ với các hội khu vực trực thuộc, tập trung xây dựng hệ thống đồng bộ, thống nhất và gắn kết trong các mặt công tác trọng tâm; đẩy mạnh tư vấn, trợ giúp pháp lý, bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng và hợp pháp của hội viên; tăng cường kết nối mạng lưới với các tổ chức doanh nhân, hội ngành nghề, các tổ chức tín dụng… trong nước, khu vực và trên thế giới.

Các tham luận trình bày tại Đại hội tập trung vào việc tăng cường sự gắn kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam trên cả nước Lào, tạo thành mạng lưới thông tin nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn trong các lĩnh vực kinh doanh, hỗ trợ nhau cùng phát triển để có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển kinh tế của hai nước.

ADQuảng cáo

Đại hội đã thống nhất đổi tên thành Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào và bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 11 người, bầu ông Dương Đình Bảng làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu cảm ơn tại Đại hội, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào nhiệm kỳ 2022-2027 Dương Đình Bảng khẳng định, Ban Chấp hành khóa mới sẽ cùng với các thành viên của Hội trên cả nước Lào triển khai thực hiện phương hướng hành động mà Đại hội đề ra một cách hiệu quả; tăng cường đoàn kết, giúp đỡ các hội viên ngày càng phát triển, nâng cao vị thế của Hội, góp phần tích cực phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Phát biểu chúc mừng thành công của Đại hội, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng biểu dương và đánh giá cao những kết quả tốt đẹp mà Hội và các doanh nghiệp thành viên đã đạt được trong bối cảnh khó khăn của tình hình kinh tế thế giới.

Nêu những thách thức khó khăn mà các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào có thể phải đối mặt trong thời gian tới, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng đề nghị các doanh nghiệp cần đổi mới tư duy, phương thức kinh doanh, đầu tư.

“Các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào cần nhạy bén hơn, sáng tạo hơn, đầu tư thỏa đáng vào công tác nghiên cứu; đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ nhau cùng phát triển, qua đó có nhiều đóng góp vào việc phát triển kinh tế hai nước nói riêng và quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào nói chung, xứng đáng là cầu nối quan hệ kinh tế cho hai nước”, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ.

Nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào cũng tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 chào mừng thành công của Đại hội.

Việt Nam hiện đứng thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Lào với số vốn cam kết hơn 5 tỷ USD. Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào có nhiều đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội của Lào, xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động Lào, được Chính phủ và nhân dân Lào đánh giá cao.

ADQuảng cáo
Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/hoi-doanh-nghiep-viet-nam-tai-lao-day-manh-hop-tac-cung-phat-trien-post719615.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đẩy mạnh hợp tác cùng phát triển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO