Đau đầu vì chuột cắn phá xe máy, làm theo cách này là đuổi được ngay

25/06/2022 10:00

Đau đầu vì chuột cắn phá xe máy, bạn đã làm nhiều cách nhưng vẫn không đuổi được. Tìm hiểu 5 cách đuổi chuột cắn phá xe máy hiệu quả dưới đây nhé!

ADQuảng cáo

Chuột là một loài gặm nhấm mang theo nhiều mầm bệnh gây hại. Chúng thường hay “đột nhập” vào trong ô tô, xe máy khiến các thiết bị bị hư hỏng. Cùng Báo Đắk Nông tìm hiểu 5 cách đuổi chuột chui vào xe máy, ô tô hiệu quả trong bài viết sau nhé!

1 Dấu hiệu nhận biết chuột chui vào xe máy

Một số dấu hiệu khiến bạn có thể nhận biết chuột chui vào xe máy hoặc xe ô tô như sau:
  • Xe xuất hiện các mẫu rác bẩn và mùi hôi xung quanh: Do chuột là loài gặm nhấm nên thường mang các rác bẩn lên chỗ cư ngụ của nó. Đồng thời, xe sẽ có mùi nước tiểu hoặc phân chuột gây khó chịu.
  • Kiểm tra khoang máy: Khoang máy là một trong những nơi cư trú yêu thích của chuột. Bạn có thể thường xuyên kiểm tra khoang máy có mùi nước tiểu hoặc phân chuột hay không.
  • Xe thường xuyên có tiếng ồn: Loài chuột thường tạo ra tiếng cào hoặc tiếng nhai. Do đó, nếu bạn nghe thấy các tiếng động lạ trên xe thì hãy kiểm tra xe chuột có đang phá hoại xe của bạn hay không.
  • Động cơ bị lỗi: Chuột thường gặm nhấm dây của các thiết bị động cơ như dây còi, đèn… Nếu bạn thấy còi, đèn thấy dấu hiệu bất thường thì hãy kiểm tra ngay.
Dấu hiệu nhận biết xe bị chuột “tấn công”Dấu hiệu nhận biết xe bị chuột “tấn công”

2 Tác hại khi chuột cắn phá xe máy

Khi chuột tấn công và cắn phá xe máy của bạn, chúng sẽ khiến cho xe máy hoặc xe ô tô gặp những tác hại như sau:
  • Dễ dẫn đến cháy nổ xe máy: Các đường dây điện, dây dẫn xăng bị phá hỏng dễ dẫn tới cháy nổ ở xe máy gây nguy hiểm cho người dùng.
  • Gây tốn thời gian: Chuột cắn phá nhiều bộ phận xe dẫn đến thợ sửa chữa cần nhiều thời gian để sửa chữa nguyên vẹn.
  • Gây thiệt hại về tài sản: Việc chuột gặm nhấm các thiết bị quan trong, dẫn đến xe bị hư hỏng nặng. Điều này khiến bạn phải tốn chi phí lớn để sửa chữa.
Tác hại chuột cắn phá xe máyTác hại chuột cắn phá xe máy

3 Cách đuổi chuột cắn phá xe máy hiệu quả

Do chuột có kích thước nhỏ nên dễ xâm nhập vào tất cả các loại xe. Nếu chuột đã tấn công vào xe thì chúng sẽ bò lên từ dưới động cơ và tìm đường đến các khu vực khác. Sau đây sẽ là các biện pháp giúp đuổi chuột cắn phá xe máy hiệu quả:

Dùng bẫy chuột

Bạn có thể thử sử dụng bẫy chuột để đuổi chuột hiệu quả. Bạn hãy đặt một số bẫy chuột xung quanh và bên dưới xe máy và chờ chuột vào bẫy. Để tránh thu hút các chú chuột khác đến bởi mồi nhử, bạn hãy để xe ở một khu vực kín đáo.Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các loại thuốc đuổi chuột an toàn để xịt vào xe máy của bạn. Cách này có thể đuổi bất kỳ con chuột nào đang trú ngụ bên trong trong thời gian ngắn.Sử dụng bẫy chuột
ADQuảng cáo
Sử dụng bẫy chuột

Dùng tinh dầu bạc hà để xua đuổi chuột

Bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà vào sợi bông bằng thép và đặt vào các lỗ hở trên xe máy như ống xả và hộp hút gió. Đây là một cách khá an toàn và hữu hiệu vì chuột thường ghét sợi bông bằng thép và mùi bạc hà. Do đó, khi kết hợp hai loại này với nhau sẽ đuổi chuột hiệu quả.Tinh dầu bạc hà để xua đuổi chuộtTinh dầu bạc hà để xua đuổi chuột

Dùng long não để đuổi chuột

Long não là một trong những cách đuổi chuột hiệu quả và cực kỳ đơn giản. Vì long não được coi là khắc tinh của các loài chuột. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn vì chuột sẽ quen dần với mùi long não.Sử dụng long não để đuổi chuột trong xe máySử dụng long não để đuổi chuột trong xe máy

Dùng các thiết bị đuổi chuột điện tử

Chuột có thể nghe thấy những âm thanh với tần số mà con người không thể nghe được. Do đó, khi sử dụng các thiết bị điện tử có đèn nhấp nháy như Mouse Blocker hoặc Rid-a-Rat sẽ đuổi chuột chui vào xe máy hiệu quả. Đặc biệt, chúng không hề gây hại đến sức khoẻ con người.Các thiết bị đuổi chuột điện tửCác thiết bị đuổi chuột điện tử

Mang xe máy, ô tô đến cửa hàng

Nếu bạn đã sử dụng hết 4 cách trên vẫn không thể đuổi được bọn chuột ra khỏi xe máy. Bạn hãy mang xe đến cửa hàng sửa xe máy uy tín. Tại đây, họ sẽ tháo các động cơ xe ra, kiểm tra và xua đuổi chuột hiệu quả.Mang xe máy, ô tô đến cửa hàngMang xe máy, ô tô đến cửa hàng

Chọn mua bình xịt đuổi chuột và côn trùng tại Báo Đắk Nông:

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đau đầu vì chuột cắn phá xe máy, làm theo cách này là đuổi được ngay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO