Cách chọn mua nhà vệ sinh cho mèo phù hợp nhất

20/02/2022 15:25

Đối với những bạn nuôi mèo thì việc lựa chọn một chiếc nhà vệ sinh cho bé đúng là cũng rất nan giải. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin về cách chọn mua nhà vệ sinh cho mèo phù hợp nhất thì đừng bỏ qua bài viết này nhé !

ADQuảng cáo

Việc mua nhà vệ sinh cho mèo cũng rất quan trọng trong việc chăm sóc chúng. Nhưng liệu chọn nhà vệ sinh như thế nào là hợp lý ? Nên đặt ở đâu và có những lưu ý nào ? Thì hãy đọc ngay bài viết này của .

1Lưu ý khi mua nhà cho mèo

Lưu ý khi mua nhà cho mèoLưu ý khi mua nhà cho mèo

Kích thước nhà vệ sinh

Nên lựa chọn nhà vệ sinh có kích thước phù hợp rộng hơn so với kích thước của bé. Để dễ dàng thuận tiện trong việc đi vệ sinh mà khiến bé mèo thoải mái nhất.

Thiết kế phù hợp

Việc lựa chọn thiết kế cũng rất quan trọng đặc biệt phù hợp với sở thích thói quen của bé mèo. Khi có bé thích đi vệ sinh không gian kín thì nên chọn loại ống kính thay vì loại hộp thông thường.

Nếu như phân có mùi nặng thì nên chọn loại có hộp thông hơi để khắc phục.

Chất liệu nhà vệ sinh

Chất liệu nhà vệ sinh

Nên chọn loại làm từ nhựa dày, nhựa PVC với kết cấu chắc chắn, độ bền cao để sử dụng được lâu và không bị hỏng hóc khi va đập nhẹ.

Dễ dàng dọn dẹp

Đây là một điều hết sức lưu bởi nhà vệ sinh của mèo cần được dọn dẹp thường xuyên nên cần loại dễ dàng làm sạch. Nếu có tính năng tự động dọn dẹp thì là lựa chọn tốt nhất.

2Cách chọn nhà vệ sinh cho mèo

ADQuảng cáo

Cách chọn nhà vệ sinh cho mèo

Kích thước

Đây là yếu tố lựa chọn đầu tiên bởi phải kích thước phù hợp thì mèo mới có thể sử dụng hiệu quả chiếc nhà vệ sinh này. Quy tắc bạn hãy lựa chọn là ít nhất chiều dài nhà vệ sinh phải bằng chiều dài của lũ mèo. Chiều rộng bằng chiều dài của mèo khi đuôi cuộn lại.

Đặc biệt chiều cao bạn nên chọn loại nhà có 3 vách ngăn từ 20-31 cm, vách còn lại 12-15cm để có thể giữ được cát trong nhà tránh tình trạng bé cào bới vung vãi ra ngoài nhưng vẫn có cửa cho bé thoải mái đi ra đi vào.

Thiết kế

Lựa chọn loại nhà vệ sinh có nắp hay không nắp. Tùy theo sở thích của mèo để lựa chọn loại phù hợp nhất. Một số bé thích nhà vệ sinh kín đáo thì nên chọn loại có nắp.

Nhà vệ sinh hiện nay cũng có những thiết kế vô cùng hiện đại như việc tự dọn dẹp, khử mùi.

Điều này quả là rất thuận tiện và phù hợp với các bạn thích mèo nhưng lại ngại việc dọn dẹp

Lựa chọn cát

chọn loại cát không mùi

Đây cũng là tiêu chí hết sức quan trọng đến nhà vệ sinh. Điều kiên quyết đầu tiên là bạn nên chọn loại cát không mùi vì bởi mèo rất nhạy cảm với mùi. Nếu cát có mùi sẽ khiến chú mèo không muốn sử dụng nhà vệ sinh đấy

Điều thứ hai là cát phải lành tính không độc hại vì bởi nhà vệ sinh cũng là nơi mèo sẽ lui tới sử dụng rất nhiều. Nên cát độc hại sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé đấy.

3Nên đặt nhà vệ sinh cho mèo ở đâu ?

Nên đặt nhà vệ sinh cho mèo ở đâu ?

Vị trí đặt nhà vệ sinh cũng vô cùng quan trọng. Phải lựa chọn thoải mái, thuận tiện, an toàn nhất. Bạn không nên đặt ở nơi khu vực ăn uống của chúng.

Bạn cũng không nên để nơi vị trí ngõ cụt chỉ có một lối thoát điều này sẽ khiến bé cảm thấy hoảng sợ đấy nhé.

Không nên đặt ở các nơi tăm tối, bốc mùi, ồn ào ví dụ gần thùng rác hay nhà giặt.

Bạn hãy đặt nơi thoáng đãng bên cạnh đồ vui chơi của bé chẳng hạn và phải là nơi có một chút ánh sáng để bé sử dụng nhà vệ sinh vào ban đêm nhé.

Với những thông tin này Báo Đắk Nông hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn nhà vệ sinh phù hợp nhất cho mèo của mình nhé. Nhà vệ sinh cũng là một điều cần thiết và quan trọng đối với việc chăm sóc mèo. Hãy lựa chọn phù hợp nhất với mèo nhé.

Mời bạn tham khảo các loại thức ăn cho mèo tại Báo Đắk Nông:

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cách chọn mua nhà vệ sinh cho mèo phù hợp nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO