Bánh mì Việt Nam được giới thiệu là một món ăn đường phố ngon nhất thế giới

06/03/2012 15:28

Được ưu ái giữ nguyên tên tiếng Việt, bánh mì Việt Nam được các báo nước ngoài giới thiệu là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bên cạnh đó còn có món mì mohinga của Myanmar, daulat ki chaat (Ấn Độ)...

ADQuảng cáo

Được ưu ái giữ nguyên tên tiếng Việt,bánh mì Việt <_st13a_place w:st="on"><_st13a_country-region w:st="on">Namđược các báo nước ngoài giới thiệu là một trong những món ăn đường phố ngonnhất thế giới. Bên cạnh đó còn có món mì mohinga của Myanmar, daulat ki chaat(Ấn Độ).


Bánh mỳ Việt. Ảnh:
Bánh mỳ Việt <_st13a_country-region w:st="on"><_st13a_place w:st="on">Nam được giới thiệu là một trongnhững món đường phố ngon nhất thế giới. Ảnh:TheGardian.


Chuyêntrang du lịch The Guardian của nướcAnh miêu tả, tại Việt <_st13a_country-region w:st="on"><_st13a_place w:st="on">Namổ bánh dài được nướng qua trên than hồng cho giòn lớp vỏ. Người ta mổ chiếcbánh ra, thoa một ít sốt mayonnaise, patê, sau đó nhồi thịt, rau ngâm chua, rausống vào, có thể chan thêm nước tương, gia vị cay.

ADQuảng cáo

Bài báoviết: "Một điều bí mật mà không mấy người biết là món sandwich ngon nhấtthế giới không phải được tìm thấy ở thành phố <_st13a_city w:st="on">Rome,<_st13a_city w:st="on">Copenhagen hay <_st13a_state w:st="on">New Yorkmà ở Việt <_st13a_country-region w:st="on"><_st13a_place w:st="on">Nam".

Xét vềnguồn gốc, bánh mì Việt <_st13a_place w:st="on"><_st13a_country-region w:st="on">Namlà sản phẩm giao lưu hóa ẩm thực của nhiều quốc gia. Chẳng hạn chiếc bánh mìnướng rất giống với các loại bánh mì Pháp, trong khi thành phần nguyên liệu gồmxá xíu, thịt lợn nguội lại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Riêng các loại thảo mộcvà gia vị thì rõ ràng là đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Giá trung bình của mộtổ bánh mì khoảng 15.000 đồng.

Trong danhsách các món ăn đường phố ngon nhất thế giới còn có: súp mì mohinga (<_st13a_country-region w:st="on">Myanmar), daulat ki chaat (Ấn Độ), phat kaphrao(Thái Lan), bánh burek (Bosnia Herzegovina), bánh Tamales (<_st13a_country-region w:st="on"><_st13a_place w:st="on">Mexico)...

V.D(Theo Vnexpress)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bánh mì Việt Nam được giới thiệu là một món ăn đường phố ngon nhất thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO