Ðà Lạt và những bí ẩn Nam Tây Nguyên

B.M (g/t)| 19/07/2019 10:20

Cuốn sách “Đà Lạt và những bí ẩn Nam Tây Nguyên” của tác giả Đoàn Bích Ngọ vừa được Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

ADQuảng cáo

Bìa cuốn sách.

Cuốn sách gồm 53 bài viết, trong đó phần 1 gồm 20 bài về Đà Lạt - từ vùng đất hoang sơ đến xứ sở mộng mơ; phần 2 gồm 33 bài viết về vùng đất, con người Nam Tây Nguyên. Với 280 trang sách cùng nhiều hình ảnh tư liệu quý, cuốn sách phần nào giải tỏa được những khao khát tìm kiếm thông tin của du khách cùng những người yêu phố núi mộng mơ Đà Lạt nói riêng và vùng đất Nam Tây Nguyên đầy bí ẩn nói chung.

ADQuảng cáo

Đây là tuyển tập những bài nghiên cứu, bài báo về Đà Lạt và vùng đất Nam Tây Nguyên của tác giả đã từng công bố và đăng tải trong nhiều năm, giới thiệu với người đọc những khía cạnh độc đáo, mới lạ về lịch sử hình thành và phát triển của Đà Lạt, những di sản văn hóa đang hiện diện trong lòng thành phố, những phát hiện khảo cổ quan trọng cùng nét văn hóa bản địa huyền bí, vô cùng đặc sắc của vùng đất Nam Tây Nguyên như: Khu thánh địa Cát Tiên, luật tục, nghi lễ, âm nhạc, ẩm thực, kiến trúc, nghề thủ công và hệ thống thế giới quan truyền thống của đồng bào các dân tộc Nam Tây Nguyên.

Theo tác giả Đoàn Bích Ngọ, cuốn sách là lòng tri ân của tác giả đối vùng đất đã gắn bó và luôn dành một tình yêu sâu nặng hơn 30 năm qua. Hy vọng sẽ mang lại cho độc giả những trải nghiệm thú vị và thêm yêu vùng đất này.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ðà Lạt và những bí ẩn Nam Tây Nguyên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO