Cháo lê: Quả lê 500g, bo bo 100g, đường phèn vừa đủ. Bo bo ngâm nước vớt ra để ráo; lê bỏ hạt cắt thành miếng. Tất cả cho vào nồi, thêm nước vừa đủ nấu cháo, chia ăn 2 lần trong ngày.
Dùng quả lê nấu cháo rất tốt cho người bị viêm phế quản |
+ Cháo vỏ quýt: Vỏ quýt tươi 30g rửa sạch, nước vừa đủ. Vỏ quýt nấu lấy nước bỏ bã, cho gạo 50-100g đã vo sạch vào nấu cháo loãng. Ngày ăn 2 lần.
+ Nước ngó sen củ cải: Củ cải 250g, ngó sen tươi 250g, lê 2 quả rửa sạch thái nhỏ, mật ong vừa đủ. Tất cả giã nhỏ, vắt lấy nước cho mật ong vào trộn đều, chia uống trong ngày.
H'Mai (t.h)