Công chức vi phạm giao thông có bị xử lý kỷ luật?

07/05/2024 14:48

Ông Tạ Quang Tuấn hỏi, công chức bị xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông (không gây hậu quả) ngoài giờ hành chính, vào ngày lễ, ngày nghỉ và có thông báo gửi về cơ quan thì có bị xử lý kỷ luật “khiển trách” không? Trường hợp bị xử lý kỷ luật thì căn cứ vào điều, khoản nào để xác định hành vi sai phạm?

ADQuảng cáo

Về vấn đề này, Bộ Nội vụ trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 8 Luật Cán bộ, công chức thì công chức có nghĩa vụ chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

ADQuảng cáo

Khoản 1 Điều 6 Nghị định số 112/2020/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung tại Khoản 5 Điều 1 Nghị định số 71/2023/NĐ-CP) quy định, cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm các quy định về nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức; những việc cán bộ, công chức, viên chức không được làm; nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức, đơn vị; vi phạm đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật khi thi hành công vụ hoặc có hành vi vi phạm khác liên quan đến hoạt động công vụ bị xử lý kỷ luật về đảng, đoàn thể thì bị xem xét xử lý kỷ luật hành chính.

Chinhphu.vn


ADQuảng cáo
Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/cong-chuc-vi-pham-giao-thong-co-bi-xu-ly-ky-luat-102240506092234631.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công chức vi phạm giao thông có bị xử lý kỷ luật?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO