Các cơ quan, đơn vị phải gần gũi, xem báo chí như là những người bạn, tin tưởng lẫn nhau

Phan Tân| 05/06/2020 16:42

Sáng 5/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin-Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2020.

Video clip:

Đồng chí Bùi Huy Thành, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Lê Khắc Ghi, TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Thành ghi nhận, đánh giá cao báo chí đã làm tốt vai trò cầu nối đưa hình ảnh Đắk Nông ra với với bạn đọc trong và ngoài nước

Trong tháng 5, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã kịp thời thông tin tuyên truyền đúng trọng tâm những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các lĩnh vực kinh tế -xã hội, an ninh quốc phòng, các vấn đề thời sự trong tỉnh và quốc tế được dư luận quan tâm. Trong đó, báo chí đã tuyên truyền kịp thời những nội dung quan trọng của đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kết quả 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Báo chí cũng dành thời lượng thông tin công tác phòng, chống dịch cũng như thực hiện các giải pháp phục hồi nền kinh tế- xã hội sau thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19. Ngoài ra, các cơ quan báo chí cũng đã kịp thời phản ánh công tác phòng, chống hạn hạn, quản lý, bảo vệ rừng; chăm sóc, bảo vệ quyền lợi của trẻ em; tình hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tuyên truyền biển đảo. Nhiều bài viết đã mạnh dạn, thẳng thắn phản ánh một số hạn chế trong phát triển kinh tế, đầu tư, ổn định đời sống xã hội ở các cấp, ngành và địa phương…

Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Hồ Văn Miền trao đổi một số thông tin của đơn vị tại hội nghị

Hội nghị nghe lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh Xã hội thông tin tình hình triển khai và kết quả bước đầu thực hiện gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh thông tin làm rõ một số nội dung báo chí đưa tin liên quan đến ngành công an thời gian qua.

Phó Tổng Biên tập Báo Đắk Nông Vũ Ngọc Tú đề nghị cần phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Thành ghi nhận, đánh giá cao báo chí đã làm tốt vai trò cầu nối đưa hình ảnh Đắk Nông ra với bạn đọc trong và ngoài nước. Phát huy tinh thần đó, báo chí tiếp tục đồng hành cùng với địa phương trong quá trình xây dựng, phát triển. Việc thông tin các vấn đề của tỉnh cần mang tính khách quan, trung thực, bảo đảm theo quy định của pháp luật. Báo chí và các cơ quan, đơn vị cần cởi mở, phối hợp tốt với nhau trong quá trình hoạt động nghiệp vụ và cung cấp thông tin các vấn đề trên tinh thần “lấy xây để chống”, bảo đảm sự phát triển ổn định, hài hòa giữa tích cực và tiêu cực và tránh “hình sự hóa” các vấn đề. Các cơ quan, đơn vị phải gần gũi, xem báo chí như là những người bạn, đồng nghiệp, tin tưởng lẫn nhau, chứ không phải đề phòng, rồi ngại tiếp xúc trao đổi thông tin với nhà báo. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các cơ quan, đơn vị phải gần gũi, xem báo chí như là những người bạn, tin tưởng lẫn nhau
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO