An sinh - Cuộc sống

Gia đình “3 không” ở Đắk Nông được xây nhà mới

Đặng Dương 09/07/2024 - 11:01

Ngày 9/7, UBND thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút (Đắk Nông) phối hợp với các nhà hảo tâm khởi công xây dựng nhà cho gia đình chị H’Lý Priêng, bon U1.

ADQuảng cáo

Căn nhà có tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Ea T'ling hỗ trợ 20 triệu đồng; Báo Dân trí hỗ trợ 50 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jút hỗ trợ 5 triệu đồng và Hội phụ nữ Công an huyện Cư Jút hỗ trợ 10 triệu đồng.

hinh-2-2-2242c9630f44bbf71184cd71c1bffc6a.jpg
Ngoài tiền mua đất, gia đình chị H’Lý Priêng được hỗ trợ hơn 80 triệu đồng để xây dựng nhà ở

Tại buổi trao kinh phí, khởi công căn nhà, bà H'Oanh Bkrông, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ea T'ling thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức, cá nhân đã giúp gia đình chị H’Lý Priêng có được mái ấm an toàn, các cháu nhỏ an tâm học tập. Quá trình xây dựng nhà chính quyền thị trấn Ea T'ling sẽ theo dõi, giám sát chặt chẽ.

Lãnh đạo thị trấn Ea T'ling cho biết thêm, ngoài số tiền được tài trợ để xây dựng nhà cho chị H’Lý Priêng nếu còn thiếu, địa phương tiếp tục vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ để công trình sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng kịp thời cho ba mẹ con.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
hinh-1-2-eb35d743d530a58469aefa88a3e2ccbe.jpg
Gia đình và chính quyền địa phương khởi công xây dựng nhà cho chị H’Lý Priêng

Trước đó, Báo Đắk Nông đã thông tin, mẹ con chị H’Lý Priêng thuộc diện đặc biệt khó khăn của địa phương vì hoàn cảnh "3 không", (không có nhà ở, không có đất sản xuất và không có việc làm ổn định). https://baodaknong.vn/cam-thuo... Nhiều năm phải sống nhờ trong gian bếp của gia đình em gái, chị H’Lý và các con ước mơ có được một mái nhà cho riêng mình.

Sau quá trình vận động kêu gọi, giúp đỡ, gia đình chị H’Lý đã tiếp nhận được số tiền hơn 100 triệu đồng. Từ số tiền này, gia đình đã lập 1 sổ tiết kiệm, phục vụ việc mua đất làm nhà.

Để giúp gia đình chị H'Lý ổn định cuộc sống, các tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ gia đình hơn 80 triệu đồng để xây dựng nhà ở.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gia đình “3 không” ở Đắk Nông được xây nhà mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO