Dự báo giá heo hơi 24/5, xu hướng tăng vẫn tiếp diễn?

Thanh Hạ| 23/05/2024 18:30

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay 23/5 tiếp đà tăng nhanh tại nhiều tỉnh, thành. Dịch tả heo châu Phi lan ra xã Liên Vị (Quảng Yên, Quảng Ninh).

ADQuảng cáo

Giá heo hơi hôm nay tăng cao nhất 2.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng 1.000 đồng/kg tại Thái Nguyên, Hà Nam và Tuyên Quang lên cùng mức 68.000 đồng/kg. Các tỉnh, thành còn lại vẫn duy trì giao dịch ổn định so với ngày hôm qua. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá giao dịch heo hơi tiếp đà tăng nhẹ ở nhiều nơi. Cụ thể, sau khi tăng 1.000 đồng/kg, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Ngãi và Khánh Hòa cùng điều chỉnh giao dịch lên mức 65.000 đồng/kg. Cùng mức tăng trên, thương lái tại Bình Thuận và Lâm Đồng đang thu mua heo hơi với giá tương ứng là 66.000 đồng/kg và 67.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam tăng từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Trong đó, Bình Phước, TP HCM, Tây Ninh, An Giang, Vĩnh Long và Cà Mau cùng điều chỉnh giao dịch lên 66.000 đồng/kg, tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg tùy khu vực. Tương tự, thương lái ở Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang và Tiền Giang đang thu mua heo hơi với giá 67.000 đồng/kg, tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg. Tỉnh Sóc Trăng hiện neo ở mức 65.000 đồng/kg sau khi tăng 1.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng nhẹ ở một vài nơi vào ngày mai do thị trường đang có chiều hướng đi lên. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 
ADQuảng cáo

Quảng Ninh: Dịch tả heo châu Phi lan ra xã Liên Vị (Quảng Yên)

Sau xã Tiền Phong, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) đã lan đến hộ gia đình ông Phạm Văn Luyện, thôn Đình 1, xã Liên Vị, TX Quảng Yên, làm 6 con heo mắc bệnh, buộc phải tiêu hủy.

Theo trình bày của chủ hộ chăn nuôi, từ ngày 13 đến 17/5, đàn heo của gia đình có biểu hiện ốm, bỏ ăn, mệt mỏi rải rác, da mẩn đỏ, nghi có triệu chứng mắc bệnh dịch tả châu Phi. Gia đình đã báo cáo chính quyền địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã Quảng Yên đã phối hợp với Chi cục Thú y vùng II, Hải Phòng, để xét nghiệm và cho kết quả dương tính với bệnh DTHCP vào ngày 18/5.

Thị xã lập chốt khoanh vùng toàn bộ lối ra vào xã, không cho vận chuyển heo ra vào khu vực có dịch. Đặt biển báo tại các lối ra vào thôn có dịch; tại hố tiêu hủy heo đã rắc vôi, phun tiêu độc, khử trùng tại các hộ chăn nuôi của thôn, xã đảm bảo tiêu diệt mầm bệnh. Giám sát chặt chẽ hoạt động chăn nuôi heo; tổ chức rắc vôi bột và phun thuốc khử trùng trên các tuyến đường vào các hộ có heo bệnh; phun khử trùng 2 lần/ngày tại chuồng nuôi heo để tiêu diệt mầm bệnh.

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra diện rộng, UBND TX Quảng Yên yêu cầu các xã, phường trong toàn thị xã tăng cường thông tin, tuyên truyền về DTHCP để người dân nắm rõ và chủ động có các biện pháp phòng dịch.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

ADQuảng cáo
Theo vietnammoi.vn
https://vietnammoi.vn/du-bao-gia-heo-hoi-245-xu-huong-tang-van-tiep-dien-202452310196781.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dự báo giá heo hơi 24/5, xu hướng tăng vẫn tiếp diễn?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO