Nghe nói hạt Atiso đỏ ngâm rượu mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe, cụ thể đó là những công dụng gì thì không phải ai cũng biết. Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về công dụng của rượu Atiso đỏ, cách làm và cách sử dụng rượu Atiso đỏ nhé!
Thông thường khi nhắc đến Atiso đỏ thì mọi người chỉ biết dùng nó để ngâm đường làm nước uống, hoặc làm mứt mà ít người biết rằng Atiso đỏ ngâm rượu cũng là thức uống ngon và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe nếu như biết chế biến và sử dụng đúng cách.
Atiso đỏ còn có tên gọi khác là Bụp giấm. Loài cây này có hoa màu vàng hồng hoặc tía, thậm chí có hoa màu trắng, thường ra hoa vào tháng 7 đến tháng 10. Quả có hình trứng có lớp lông thô bên ngoài.
Trong Đông y thì loài hoa này được sử dụng để hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về gan, giúp lợi tiểu.
1kg atiso đỏ
3-4 lít rượu trắng > 40 độ
Bình thủy tinh để ngâm
Rượu Atiso đỏ mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe con người như:
Hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, hạn chế nguy cơ bị táo bón, nhuận tràng.
Hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm phế quản.
Lợi tiểu, những người bị tiểu đường, hay đi tiểu đêm được khuyên là nên uống rượu hạt atiso.
Rượu hạt atiso được khuyên là nên uống 1 ngày 2 lần mỗi lần 1 chén nhỏ và uống đều đặn trong khoảng 2 tháng, chỉ cần uống đúng liều lượng và đều đặn thì chỉ khoảng 2 tuần là đã có tác dụng. Tuy nhiên bạn không nên uống quá 100ml vì có thể gây hại cho sức khỏe.