Cách làm hạt Atiso đỏ ngâm rượu, công dụng và cách sử dụng rượu Atiso đỏ
Mẹo vặt - Ngày đăng : 23:47, 24/02/2021
Thông thường khi nhắc đến Atiso đỏ thì mọi người chỉ biết dùng nó để ngâm đường làm nước uống, hoặc làm mứt mà ít người biết rằng Atiso đỏ ngâm rượu cũng là thức uống ngon và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe nếu như biết chế biến và sử dụng đúng cách.
1 Atiso đỏ là gì?
Atiso đỏ còn có tên gọi khác là Bụp giấm. Loài cây này có hoa màu vàng hồng hoặc tía, thậm chí có hoa màu trắng, thường ra hoa vào tháng 7 đến tháng 10. Quả có hình trứng có lớp lông thô bên ngoài.
Trong Đông y thì loài hoa này được sử dụng để hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về gan, giúp lợi tiểu.
2 Cách làm hạt atiso đỏ ngâm rượu
Nguyên liệu làm quả atiso đỏ ngâm rượu
1kg atiso đỏ
3-4 lít rượu trắng > 40 độ
Bình thủy tinh để ngâm
Cách ngâm rượu Atiso đỏ
3 Công dụng của hạt atiso đỏ ngâm rượu
Rượu Atiso đỏ mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe con người như:
Hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, hạn chế nguy cơ bị táo bón, nhuận tràng.
Hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm phế quản.
Lợi tiểu, những người bị tiểu đường, hay đi tiểu đêm được khuyên là nên uống rượu hạt atiso.
4 Cách sử dụng quả atiso đỏ ngâm rượu
Rượu hạt atiso được khuyên là nên uống 1 ngày 2 lần mỗi lần 1 chén nhỏ và uống đều đặn trong khoảng 2 tháng, chỉ cần uống đúng liều lượng và đều đặn thì chỉ khoảng 2 tuần là đã có tác dụng. Tuy nhiên bạn không nên uống quá 100ml vì có thể gây hại cho sức khỏe.