Yêu cầu thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND thị trấn

28/04/2024 15:50

UBND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu thành lập Đoàn Thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND thị trấn Ngãi Giao trong công tác quản lý đất đai, quy hoạch, xây dựng trái phép trên địa bàn.

Một loạt công trình xây dựng sai phép, trái phép, vi phạm quy định về đất đai, quy hoạch

Thông tin về vụ việc, VOV cho biết: Trước đó, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Đức đã phối hợp với UBND thị trấn Ngãi Giao tiến hành kiểm tra việc xây dựng công trình, nhà ở dọc trục đường 30 tháng 4, thị trấn Ngãi Giao (đoạn từ ngã tư Trần Phú đến nhà xe Thành Phát).

Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện 10 công trình nhà ở dọc tuyến này vi phạm về đất đai, quy hoạch, xây dựng không phép, sai phép…

Cụ thể, có 6/10 trường hợp xây dựng nhà ở vượt diện tích đất ở, 2 trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích. 

Trong số này có 8 trường hợp không có giấy phép xây dựng; 2 trường hợp xây nhà trên đất nông nghiệp. Hầu hết các công trình trên có diện tích vi phạm từ 40 đến 240m2.

Về quy hoạch, có 3 công trình xây dựng trên đất quy hoạch cây xanh, công trình công cộng với tổng diện tích xây dựng khoảng 128,5m2.

Yêu cầu lập Đoàn Thanh tra trách nhiệm đối với ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch UBND thị trấn Ngãi Giao

Theo UBND huyện Châu Đức, tất cả các công trình trên đã tồn tại trong giai đoạn từ 2014 đến 2022, chính quyền thị trấn Ngãi Giao không tiến hành lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính.

Đến thời điểm tháng 4/2024 đã hết hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng…

Cũng theo UBND huyện Châu Đức, đối với các trường hợp vị trí đất vi phạm phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chung thì huyện yêu cầu các hộ dân thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định và đảm bảo diện tích đất ở phải lớn hơn hoặc bằng diện tích nhà ở hiện nay đã xây dựng.

Nếu người dân không lập hồ sơ, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất thì buộc phá dỡ công trình, khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất.

Còn những vi phạm không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch chung thị trấn Ngãi Giao thì buộc phá dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất.

Đồng thời, UBND huyện Châu Đức yêu cầu Thanh tra huyện lập Đoàn Thanh tra trách nhiệm đối với ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch UBND thị trấn Ngãi Giao trong công tác quản lý đất đai, xây dựng, báo cáo kết quả thanh tra về UBND huyện trước ngày 10/6/2024./.
Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/yeu-cau-thanh-tra-trach-nhiem-chu-tich-ubnd-thi-tran-119240428154730558.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Yêu cầu thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND thị trấn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO