Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk

NGUYỄN CÔNG LÝ VÀ CTV| 02/04/2024 18:09

Lực lượng Cảnh sát cơ động được ví như là “Lá chắn”, là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, chính quyền và bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 1

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động thực hiện các bài tập tổ hợp SQUAT ở nhóm thể lực chống khủng bố.

Để đảm nhiệm được sứ mệnh ấy, trong những năm qua, lực lượng cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk không ngừng rèn luyện, phấn đấu, thường xuyên tổ chức các đợt huấn luyện nhằm nâng cao thể lực, kỹ-chiến thuật, quân sự, võ thuật Công an nhân dân, nắm vững và thuần thục cách sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện chiến đấu để sẵn sàng ra quân phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh trong công tác chiến đấu vũ trang, trấn áp, khống chế, vô hiệu hóa các loại tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ bình yên và hạnh phúc của nhân dân trên địa bàn.

Là địa bàn chiến lược về kinh tế và quốc phòng-an ninh, những năm qua, các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước tăng cường các hoạt động chống phá, tuyên truyền xuyên tạc chính sách về dân tộc, dân chủ, tôn giáo đúng đắn của Nhà nước ta, lôi kéo, kích động một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số nhẹ dạ, cả tin trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng, Tây Nguyên nói chung gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

Nghiêm trọng nhất là các đối tượng phản động ở nước ngoài đã lôi kéo, xúi giục một số đối tượng người dân tộc thiểu số tấn công khủng bố vũ trang vào trụ sở Ủy ban nhân dân xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng ngày 11/6/2023, gây tổn thất lớn về người và tài sản và gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an tỉnh Đắk Lắk, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk là lực lượng tiếp cận hiện trường sớm nhất phối hợp cùng Công an huyện Cư Kuin bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường, kiểm soát tình hình khu vực xảy ra vụ việc, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân, đồng thời ngay phối hợp với các lực lượng nhanh chống truy bắt các đối tượng gây ra vụ khủng bố để xử lý, đập tan các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động từ bên ngoài vào vùng đất Tây Nguyên.

Dưới đây là những hình ảnh huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk, xứng đáng “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk.

Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 1

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động thực hiện các bài tập tổ hợp SQUAT ở nhóm thể lực chống khủng bố.

Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 2
Tổ hợp SQUAT ở nhóm thể lực chống khủng bố bao gồm các hệ thống bài tập liên hoàn với cường độ nhanh, mạnh, liên tục, các bài tập này giúp cán bộ, chiến sĩ tăng cường, phát triển toàn bộ hệ thống cơ bắp trên cơ thể, giúp xương chắc khỏe và tạo sự linh hoạt của các khớp, thúc đẩy quá trình tiêu hao calo, đốt mỡ thừa, cải thiện hệ thống thần kinh trung ương, thăng bằng cơ thể.
Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 3

Tập luyện các bài tập này thường xuyên, liên tục sẽ giúp cho cơ thể dẻo dai, bền bỉ, tăng cường khả năng chịu đựng trong mọi hoàn cảnh.

Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 4
Tập võ thuật khí công hay còn được gọi là nội công, một công phu tập luyện tích tụ nội khí triển khai tối đa sức mạnh thể chất và tinh thần để áp dụng vào kỹ thuật chiến đấu cũng như tăng cường sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ.
Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 5

Màn vận công, điều khí kê tay công phá gạch ngói.

Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 6

Màn vận công, điều khí công phá đá trên bụng.

Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 7

Luyện tập vận công, điều khí chặt ngói, đấm ngói, chặt gạch.

Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 8
Trong võ thuật khí công còn được gọi là nội công, một công phu tập luyện tích tụ nội khí triển khai tối đa sức mạnh thể chất và tinh thần để áp dụng vào kỹ thuật chiến đấu cũng như tăng cường sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động.
Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 9

Huấn luyện võ thuật để trấn áp tội phạm.

Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 10

Là lực lượng luôn có mặt sớm nhất khi xảy ra các điểm nóng, vụ việc mất an ninh trật tự nên lực lượng cảnh sát cơ động luôn giỏi về võ thuật Công an nhân dân.

Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 11

Lực lượng Cảnh sát cơ động được ví như là “Lá chắn”, là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, chính quyền và bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 12
Để đảm nhiệm được sứ mệnh ấy, trong những năm qua, lực lượng cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk không ngừng rèn luyện, phấn đấu, thường xuyên tổ chức các đợt huấn luyện nắm vững và thuần thục cách sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện chiến đấu.
Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 13

Lực lượng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk luôn huấn luyện trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 14

Vì vậy, lực lượng cảnh sát cơ động luôn được huấn luyện, rèn luyện trong mọi môi trường, hoàn cảnh, tình huống.

Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 15

Lực lượng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk huấn luyện chó nghiệp vụ để phòng, chống tội phạm.

Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 16
Là địa bàn chiến lược về kinh tế và quốc phòng-an ninh nên lực lượng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk luôn trong tư thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường chiến đấu, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk ảnh 17

Trong những năm qua, lực lượng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/xung-dang-la-thanh-bao-kiem-bao-ve-cuoc-song-binh-yen-cho-nhan-dan-dak-lak-post802795.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân Đắk Lắk
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO