Chính trị

Xứng đáng là đảng viên tiêu biểu 5 năm liền

Trọng Nghĩa 12/06/2024 - 05:51

Năng nổ, trách nhiệm, nêu gương, sáng tạo, thực hiện hiệu quả mọi nhiệm vụ được giao là đặc điểm chung của những đảng viên tiêu biểu 5 năm liền vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông tặng bằng khen.

ADQuảng cáo

Đưa bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến gần người dân

Chị Hồ Hoàng Ngân, Phó Bí thư Chi bộ 4, Đảng bộ Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh vinh dự là một trong những đảng viên xuất sắc 5 năm liền, giai đoạn 2019 - 2023 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen.

dsc00841.jpg
Chị Hồ Hoàng Ngân (ngoài cùng) luôn tích cực học hỏi, đề ra nhiều giải pháp sáng kiến góp phần truyền thông chính sách BHXH, BHYT đến đông đảo người dân

Là Phó Bí thư Chi bộ, chị Ngân luôn xác định phải tiên phong, nêu gương trong mọi công việc để đảng viên, quần chúng học tập. Với vai trò Phó trưởng Phòng Truyền thông, chị Ngân chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin, truyền thông của ngành.

Chị Ngân tham mưu Ban Giám đốc tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho đồng bào có đạo; đồng thời phối hợp tuyên truyền với đơn vị liên quan nhằm lan tỏa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo Nhân dân. Giai đoạn 2019 - 2023, toàn tỉnh đã tổ chức được 1.885 cuộc tuyên truyền cho 13.750 người dân và hơn 3.130 cuộc tuyên truyền nhóm nhỏ đến gần 21.754 người dân.

h5.png
Trang Thông tin điện tử BHXH tỉnh luôn được đổi mới để người đọc dễ tiếp cận nắm bắt thông tin

Chị Ngân từng bước kiện toàn, làm mới trang thông tin điện tử BHXH tỉnh, tham mưu thành lập trang fanpage, zalo BHXH tỉnh để người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin mới từ chính sách BHXH, BHYT.

Đến nay, trang thông tin điện tử BHXH tỉnh đã đăng tải gần 1.785 tin, bài liên quan đến BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp. Mặt khác, qua tham mưu của chị Ngân, BHXH tỉnh tiến hành ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền với hơn 21 đơn vị như Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ tỉnh; Sở Y tế; UBND các xã, phường...

Không chỉ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ truyền thông chính sách, chị Ngân còn tham mưu kêu gọi các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí mua BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2021 - 2023, toàn tỉnh đã huy động được gần 4,3 tỷ đồng để mua trên 9.500 thẻ BHYT cho học sinh, đồng bào dân tộc thiểu số, người dân có hoàn cảnh khó khăn...

h3.jpg
Công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân luôn được BHXH tỉnh tăng cường, trong đó chị Hồ Hoàng Ngân đóng vai trò không nhỏ

Chị Ngân còn tích cực nghiên cứu khoa học, có nhiều giải pháp, sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn công việc của ngành. Từ năm 2019 đến nay, hàng năm, chị Ngân đều xây dựng 1 - 2 sáng kiến nhằm góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, BHXH toàn dân. Năm 2023, với sáng kiến “Truyền thông nhóm nhỏ trực tiếp đến từng nhà người dân để tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”, chị đã góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT được giao.

Cũng trong năm 2023, chị Ngân phối hợp xây dựng sáng kiến “Giải pháp ứng dụng công nghệ giọng nói AI trong nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách BHXH, BHYT”. Sáng kiến đã ứng dụng giọng nói AI giúp chủ động sản xuất các file audio, file phát thanh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT; các phóng sự ngắn về tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh…

“Hiệu quả mà sáng kiến mang lại đó là không chỉ bảo đảm tính “thời sự”, tạo ra nhiều phiên bản tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng, từng địa bàn, việc ứng dụng giọng nói công nghệ AI còn giúp tiết kiệm chi phí, giảm đầu mối viên chức phụ trách cũng như tiết kiệm thời gian mà vẫn bảo đảm hiệu quả công tác thông tin, truyền thông chính sách BHXH, BHYT”, chị Ngân thông tin.

Thầy giáo luôn tự học, sáng tạo

13 năm công tác tại Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Đắk Mil, thầy giáo Phạm Bá Nhật Minh luôn phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫu của người đảng viên, người giáo viên tích cực, đổi mới, sáng tạo nâng cao hiệu quả giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

h2.jpg
Giảng dạy bộ môn Tin học, thầy giáoPhạm Bá Nhật Minh, Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Đắk Mil tích cực nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng môn học

Với vai trò là Thư ký hội đồng trường, thầy giáo Minh đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ xây dựng dữ liệu học sinh, bảo đảm tính chính xác cao. Giảng dạy bộ môn Tin học, thầy Minh tích cực tham gia nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng môn học, bồi dưỡng học sinh mũi nhọn.

Bên cạnh xây dựng các sáng kiến kinh nghiệm chất lượng, được ứng dụng vào thực tiễn, thầy giáo Minh còn hướng dẫn các em học sinh tham gia các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và đoạt giải thưởng cao. Trong đó, Dự án "Hệ thống nhúng đèn học kết hợp trợ lý ảo hỗ trợ học tập thông minh”, chỉ với một chiếc đèn học để bàn nhưng thông qua lập trình, xử lý lệnh kết nối tới tài nguyên trên internet... đã phần nào đáp ứng được nhu cầu khai thác thông tin của người sử dụng. Theo đó, chỉ cần nhập lệnh, đặt câu hỏi hoặc yêu cầu trợ lý ảo làm một việc gì đó thông qua loa được gắn vào thiết bị phản hồi âm thanh thì đèn thông minh ngay lập tức sẽ trả lời cho người dùng. Nhờ đó, việc tìm kiếm thông tin nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Thầy giáo Minh cho biết: “Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, quá trình giảng dạy, tôi luôn tìm tòi học hỏi những cái mới, sáng tạo để truyền đạt cho các em học sinh. Qua đó không chỉ phát huy thế mạnh của mình mà tôi còn định hướng cho các em sáng tạo những sản phẩm mang tính ứng dụng cao, nuôi dưỡng niềm đam mê nghiên cứu khoa học”.

h1.jpg
Thầy giáo Phạm Bá Nhật Minh luôn học hỏi để đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo đánh giá: “Trong công tác Đảng cũng như chuyên môn, thầy giáo Minh đã phát huy được vai trò gương mẫu, tính sáng tạo, năng động, xung kích của đảng viên trẻ. Bằng sự yêu nghề, tâm huyết và luôn đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, thầy Minh đã nhận được nhiều khen thưởng của các cấp, ngành. Mới đây, thầy vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng Bằng khen đảng viên 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giai đoạn 2019 – 2023”.

Năm 2023, toàn tỉnh Đắk Nông có 46 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền (2019 - 2023) vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen. Đây là những đảng viên tiêu biểu về năng lực, phẩm chất đạo đức, lối sống, luôn đi đầu về đổi mới sáng tạo, có sản phẩm cụ thể lượng hóa được, có nhiều thành tích nổi bật trong công tác được các đảng viên khác học tập, noi theo.

1111111111111(2).png

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xứng đáng là đảng viên tiêu biểu 5 năm liền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO