Xét xử hai vợ chồng Quyền, Nga về tội giết người và không tố giác tội phạm

14/09/2010 17:03

Ngày 9-9, Tòa án Nhân dân tỉnh đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Thế Quyền (SN 1973), trú tại tổ dân phố 6, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa) về tội giết người và bị cáo Đặng Thị Nga (SN 1979, vợ Quyền) về tội không tố giác tội phạm...

ADQuảng cáo

Ngày 9-9, Tòa án Nhân dân tỉnh đã mở phiên tòa hình sự xétxử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Thế Quyền (SN 1973), trú tại tổ dân phố 6, phườngNghĩa Trung (Gia Nghĩa) về tội giết người và bị cáo Đặng Thị Nga (SN 1979, vợQuyền) về tội không tố giác tội phạm.

ADQuảng cáo

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, do thiếu nợbà Ngô Thị Yên (người cùng tổ dân phố) 150 triệu đồng tiền mua đất trước đó đếnhẹn chưa có trả nên vào khoảng 19 gingày 25-1-2010, Vũ Thế Quyền đến nhà bà Yên để xin tiếp tụckhất nsốtiền trên. Tuy nhiên, bà Yên không đồng ý và giữa 2 bên đã có lời qua tiếnglại. Quyền đã dùng búa đóng đinh đánh 7 nhát vào vùng mặt, đầu bà Yên. Hậu quảbà Yên chết tại chỗ do đa chấn thương sọ não. Sau khi gây án xong, về nhà Quyềnkể lại hành vi giết bà Yên cho vợ là Đặng Thị Nga nghe nhưng vì thương chồngnên Nga không tố giác hành vi phạm tội của Vũ Thế Quyền cho cơ quan có thẩmquyền.

Căn cứ vào những lời khai của các bị cáo tại phiên tòa cũngnhư các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, xét hành vi giết người của Vũ Thế Quyềnlà rất nghiêm trọng, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vũ Thế Quyền chung thân về tộigiết người, bị cáo Đặng Thị Nga 18 tháng tù cho hưởng án treo về tội không tốgiác tội phạm. Ngoài ra, bị cáo Quyền còn phải bồi thường cho gia đình bị hạitổng số tiền gần 120 triệu đồng.

Minh Quỳnh

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xét xử hai vợ chồng Quyền, Nga về tội giết người và không tố giác tội phạm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO