Xã hội hóa mua bảo hiểm y tế cho học sinh

Bài và ảnh: CHẤN HƯNG-HỒNG LONG| 21/12/2023 04:45

Mô hình dân vận khéo “Xã hội hóa mua bảo hiểm y tế cho học sinh” đã và đang được Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Ðắk Nông) phối hợp với các nhà hảo tâm trao hàng trăm thẻ bảo hiểm y tế tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này bảo đảm quyền lợi khám và chữa bệnh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, tăng tỷ lệ bao phủ và tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân.

Vừa qua, Phòng An ninh kinh tế đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Ðào tạo thành phố Gia Nghĩa (tỉnh Ðắk Nông); cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm tổ chức trao 108 thẻ bảo hiểm y tế tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 4 trường học trên địa bàn thành phố. Trong tổng số 108 thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng, có 103 thẻ được trao trực tiếp tại các trường học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 5 thẻ còn lại được đoàn công tác đến tận nhà trao và tặng quà trị giá 1 triệu đồng cho các trường hợp ốm đau, bệnh tật nhằm động viên các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập.

Ông K’Mbreh, bố của học sinh H’Ðào ở bon Srê Ú (xã Ðắk Nia, thành phố Gia Nghĩa), xúc động cho biết: H’Ðào bị bệnh từ nhỏ, thường xuyên đau ốm, phải đi chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chưa mua được bảo hiểm y tế cho con. Mỗi lần đi khám, chữa bệnh cho H’Ðào gia đình lại lâm cảnh khó khăn. Nay được lực lượng công an và các nhà hảo tâm đến tận nhà thăm hỏi, trao quà, tặng thẻ bảo hiểm y tế gia đình rất vui mừng. Khi có thẻ bảo hiểm y tế gia đình sẽ bớt khó khăn hơn khi cháu ốm đau phải đến các cơ sở y tế khám, chữa bệnh.

Phó Trưởng phòng Giáo dục và Ðào tạo thành phố Gia Nghĩa, Lê Thị Xuân cho biết, việc trao thẻ bảo hiểm y tế tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn rất có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc; thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn vất vả của các gia đình, nhất là mỗi khi con em ốm đau, bệnh tật phải nhập viện điều trị; góp phần động viên các cháu nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ðến nay, qua 2 đợt triển khai chương trình, đã trao tặng gần 200 thẻ bảo hiểm y tế trị giá gần 120 triệu đồng, 2 tivi trị giá 14 triệu đồng, 5 suất học bổng và 100 bộ quần áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trưởng phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Ðắk Nông) Trần Văn Hiệp cho biết, với thông điệp “Một tấm thẻ-Ngàn yêu thương”, chương trình không dừng lại ở sự chia sẻ về vật chất mà còn động viên về tinh thần, giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh khi bị ốm đau.

Thời gian tới, tập thể lãnh đạo, chỉ huy và toàn thể cán bộ chiến sĩ của đơn vị sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng đồng hành để triển khai mở rộng đến một số huyện khác trên địa bàn tỉnh nhằm chia sẻ, hỗ trợ các em học sinh có khó khăn chưa có thẻ bảo hiểm y tế, góp phần lan tỏa yêu thương trong cộng đồng xã hội.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/xa-hoi-hoa-mua-bao-hiem-y-te-cho-hoc-sinh-post788494.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xã hội hóa mua bảo hiểm y tế cho học sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO