Xã Đắk Ha (Đắk Glong): Chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử

15/04/2011 08:01

Ông Trần Văn Lăng, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) xã cho biết: “Hiện tại, xã đã thực hiện xong việc thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử, tự ứng cử...

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Ông Trần Văn Lăng, Chủ tịch UBND xã, Chủtịch Ủy ban bầu cử (UBBC) xã cho biết: “Hiện tại, xã đã thực hiện xong việcthỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử, tự ứng cử. Theo đó, sauhai lần hiệp thương, UBBC xã đã nhất trí số đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2011-2016là 27 đồng chí với tỉ lệ nữ là 32%, dân tộc thiểu số: 50%, ngoài đảng: 5,4% vàgiới thiệu ứng cử là 43 người, với 6 đơn vị bầu cử và 6 tổ bỏ phiếu. Từ nay chođến ngày 10-4, xã sẽ hoàn thành việc lấy ý kiến và phiếu tín nhiệm đối vớinhững người ứng cử và tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo đảm bảo đúng thờigian”. Cũng theo ông Lăng, để đảm bảo cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hộikhóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011-2016 được đúng quytrình, tiến độ, thì ngay khi nhận được ý kiến chỉ đạo của huyện, xã đã nhanhchóng triển khai các nội dung, chương trình của cuộc bầu cử như thành lập UBBCxã gồm 11 thành viên do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Chủ tịch UBBC; tập trungcông tác tuyên truyền các văn bản, chỉ thị, nghị quyết về cuộc bầu cử; tậptrung giải quyết và giải quyết dứt điểm đơn thư, khiếu nại tố cáo tạo niềm tintrong nhân dân. Không chỉ ở xã, hiện ở các thôn, bon, công tác chuẩn bị bầu cửcũng đang tích cực triển khai. Anh Làu Ngàu Vàng, Phó trưởng thôn 5 cho biết:“Thôn đã triển khai công tác bầu cử đến từng đảng viên, hiện nay, mỗi đảng viênđang tích cực tuyên truyền về cuộc bầu cử tới từng hộ gia đình để nhân dânhiểu, phấn khởi, hăng hái tham gia cuộc bầu cử với tinh thần, trách nhiệm caotrong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình”.

 Được biết, xã Đắk Ha hiện có 5 thôn vớidân số 5.553 người, với 3.500 cử tri. Tuy nhiên, do dân cư sống rải rác khôngtập trung, có nơi mặc dù người dân ở cùng một thôn nhưng lại cách xa nhau hàngchục km như ở thôn 2 và thôn 3. Vì vậy, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cử tritham gia bỏ phiếu, UBBC xã đề nghị thành lập thêm một tổ bỏ phiếu trên cơ sởtách một phần thôn 2 và một phần thôn 3. Bên cạnh đó, hiện bà con trên địa bànxã đang tập trung vào vụ thu hoạch mì, đa số người dân đều vắng nhà nên đã gâykhó khăn cho quá trình điều tra số lượng cử tri. Mặc dù vậy, với sự nỗ lực củacác thành viên trong UBBC xã và cả hệ thống chính trị, việc xác định đúng, đủsố lượng cử tri đã được UBBC hoàn tất.

 Thùy Dương

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xã Đắk Ha (Đắk Glong): Chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO