Vụ sập đường hầm ở Ấn Độ: Lực lượng cứu hộ tạo lối thoát hiểm mới để cứu 41 người mắc kẹt

TTXVN| 20/11/2023 18:13

Sau nhiều nỗ lực thất bại, ngày 20/11, lực lượng cứu hộ Ấn Độ đang chuẩn bị khoan một đường thoát hiểm mới để giải cứu 41 người mắc kẹt trong đường hầm đường cao tốc bị sập tại bang Uttarakhand trong 9 ngày qua.

Các máy xúc đã di chuyển đất, bê-tông và đá vụn sau khi một phần của đường hầm đang được xây dựng này bị sập hôm 12/11.

Tuy nhiên, các nỗ lực cứu hộ đã bị chậm lại do nhiều mảnh vỡ rơi xuống, cũng như các máy khoan hạng nặng liên tục gặp sự cố. Các kỹ sư đã cố gắng đưa một ống thép xuyên qua đống đổ nát theo phương nằm ngang. Ống thép này chỉ đủ rộng để những công nhân đang mắc kẹt có thể chui qua. Hoạt động cứu hộ đã phải tạm dừng vào ngày 17/11, sau một tiếng nứt đột ngột, gây ra sự hoảng loạn.

Hiện các đội cứu hộ đang chuẩn bị đào một đường thoát hiểm mới từ trên cao. Do đó, các công nhân phải tạo một lối đi mới hoàn toàn lên đỉnh ngọn đồi.

Thủ hiến bang Uttarakhand, ông Pushkar Singh Dhami, nhấn mạnh lực lượng chức năng đang nỗ lực hết sức để có thể đưa các công nhân bị mắc kẹt ra ngoài, đồng thời cho biết tất cả đều an toàn.

Lực lượng chức năng đã đào được 3/4 quãng đường dẫn tới địa điểm khoan mới. Cụ thể, các công nhân đã đào được 900m trong tổng số 1.200m đường. Lực lượng cứu hộ vẫn đang liên lạc với 41 người mắc kẹt bằng bộ đàm. Thực phẩm nước uống, oxy và thuốc vẫn được chuyển cho các công nhân thông qua một đường ống hẹp.

Lực lượng chức năng đang lên kế hoạch mở rộng đường ống tiếp tế để có thể vận chuyển các gói thực phẩm lớn hơn. Nhiều chuyên gia nước ngoài cũng đã được điều tới hỗ trợ, tư vấn cho chiến dịch giải cứu.

Trước đó, khoảng 50-60 người làm việc tại thời điểm xảy ra vụ sập đường hầm. Những người gần cửa hầm đã thoát được ra ngoài.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/vu-sap-duong-ham-o-an-do-luc-luong-cuu-ho-tao-loi-thoat-hiem-moi-de-cuu-41-nguoi-mac-ket-post783528.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ sập đường hầm ở Ấn Độ: Lực lượng cứu hộ tạo lối thoát hiểm mới để cứu 41 người mắc kẹt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO