Vụ nổ súng ở Phần Lan: Một học sinh thiệt mạng, 2 trẻ bị thương nghiêm trọng

TRUNG HƯNG| 02/04/2024 19:40

Thông tin thêm về vụ nổ súng ở trường học Phần Lan, ngày 2/4, cảnh sát nước này cho biết, có 1 học sinh thiệt mạng và 2 trẻ em bị thương nặng trong vụ việc xảy ra trước đó cùng ngày tại trường Viertola ở ngoại ô thủ đô Helsinki.

Sau vụ nổ súng, cảnh sát đã phong tỏa một tòa nhà của trường Viertola, đồng thời thông báo đã bắt giữ nghi phạm 12 tuổi là học sinh của trường này và thu giữ hung khí.

Thông tin từ cảnh sát địa phương cũng cho biết, hiện tại không có nghi phạm nào khác. Cảnh sát không tiết lộ cụ thể danh tính của nghi phạm và các nạn nhân, song cho biết các nạn nhân đều là trẻ em Phần Lan 12 tuổi và là học sinh của trường.

Bệnh viện khu vực Helsinki cho biết trong một tuyên bố rằng, hai nạn nhân sống sót đang được điều trị với các vết thương nghiêm trọng.

Theo cơ quan cảnh sát Phần Lan, trong quá trình thẩm vấn sơ bộ, nghi phạm đã thừa nhận thực hiện vụ nổ súng. Các tội danh sẽ được điều tra gồm giết người và cố ý giết người.

Cảnh sát nước này cũng cho biết, hiện vẫn chưa có người bảo hộ lên tiếng thay mặt nghi phạm. Do nghi phạm còn nhỏ tuổi nên theo luật pháp Phần Lan, đối tượng không bị tạm giam và sẽ được giao cho các dịch vụ xã hội chăm sóc.

Đại diện cảnh sát thông tin thêm, hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm, nhưng giấy phép sử dụng súng ngắn này thuộc về một người thân của nghi phạm.

Theo chính quyền thành phố, trường Viertola có khoảng 800 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 cùng đội ngũ nhân viên gồm 90 người.

Thủ tướng Phần Lan Petteri Orpo nhấn mạnh đây là một vụ tấn công gây sốc, trong khi Bộ trưởng Giáo dục Anna-Maja Henriksson cũng bày tỏ xúc động mạnh sau khi hay tin về vụ việc, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/vu-no-sung-o-phan-lan-mot-hoc-sinh-thiet-mang-2-tre-bi-thuong-nghiem-trong-post802822.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ nổ súng ở Phần Lan: Một học sinh thiệt mạng, 2 trẻ bị thương nghiêm trọng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO