VPF đề nghị kỷ luật nặng cầu thủ đánh nhau ở Giải hạng Nhất Quốc gia

Mai Phương| 25/12/2023 19:01

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa có văn bản đề nghị Ban Kỷ luật VFF xử lý nghiêm các hành vi xấu ở vòng 8 Giải hạng Nhất 2023/2024.

ADQuảng cáo

Trận đấu thuộc vòng 8 Giải hạng Nhất Quốc gia Bia Sao Vàng V.League 2 - 2023/24 giữa CLB Đồng Nai và Phú Thọ có 3 thẻ đỏ. Đây là những án phạt dành cho cầu thủ 2 đội sau sự xô xát diễn ra trong thời gian bù giờ.

Từ pha va chạm ở sát biên, cầu thủ Phú Thọ và Đồng Nai không giữ được bình tĩnh. Các thành viên quá khích của 2 đội tranh cãi và ẩu đả. Trọng tài rút 3 chiếc thẻ đỏ cho Đinh Thế Thuận (CLB Đồng Nai), Đinh Công Hiếu (CLB Phú Thọ), Trương Đức Mạnh (CLB Phú Thọ, 2 thẻ vàng).

Cầu thủ của CLB Đồng Nai và CLB Phú Thọ đánh nhau.

Một ngày sau trận đấu, ban tổ chức giải phân tích băng ghi hình kỹ thuật và tổng hợp tư liệu liên quan đến vụ việc. VPF gửi văn bản đến Ban kỷ luật VFF đề nghị có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với hai CLB và các cá nhân vi phạm. Nguyên nhân của vụ ẩu đả xuất phát từ phía đội chủ nhà Đồng Nai.

Văn bản có đoạn: "Hành động không cho cầu thủ CLB Phú Thọ lấy bóng và bóp cổ đối phương của Nguyễn Công Tiến - số 20 CLB Đồng Nai là nguyên nhân chính, khơi mào, kích động cho sự xô xát diễn ra sau đó của một số cầu thủ của hai đội bóng, nhưng trọng tài không có hình thức xử lý đối với cầu thủ Nguyễn Công Tiến”.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

CLB Phú Thọ (trắng) thua đậm Đồng Nai.

CLB Phú Thọ (trắng) thua đậm Đồng Nai.

VPF đề nghị Ban kỷ luật có hình thức phạt bổ sung với Nguyễn Công Tiến dù anh không phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài. Hành động của cầu thủ này ảnh hưởng xấu đến hình ảnh chung của giải, vi phạm nghiêm trọng các quy định của Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp, quy định kỷ luật của VFF.

Ngoài ra, VPF xác định thêm lỗi của thành viên ban huấn luyện CLB Phú Thọ. Theo đó, tại khu vực trọng tài thứ 4, ông Đậu Ngọc Tân - cán bộ phân tích kỹ thuật của CLB Phú Thọ đã có những lời lẽ thiếu văn hoá, chửi tục, lăng mạ, xúc phạm ông Điểu Văn Sang - cán bộ truyền thông CLB Đồng Nai đang tác nghiệp ghi hình sau trận đấu.

Ở trận này, CLB Đồng Nai giành chiến thắng 3-0 nhờ cú đúp của Cao Hoàng Tú và bàn thắng của Nguyễn Văn Sơn.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
Theo vtc.vn
https://vtc.vn/vpf-de-nghi-ky-luat-nang-cau-thu-danh-nhau-o-giai-hang-nhat-quoc-gia-ar843369.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
VPF đề nghị kỷ luật nặng cầu thủ đánh nhau ở Giải hạng Nhất Quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO