Quốc phòng - An ninh

Vinh dự, tự hào khi tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình

Văn Toản - Thanh Hằng 16/04/2024 - 07:16

Lần đầu tiên, Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông có 2 quân nhân tham gia lực lượng làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Vinh dự, tự hào nhưng cũng là trọng trách to lớn đối với những quân nhân chuyên nghiệp của tỉnh Đắk Nông.

ADQuảng cáo

Là một trong 2 cá nhân được điều động lần này, Thượng úy Nguyễn Duy Thể cho biết, rất vinh dự và tự hào khi được tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Đây cũng là cơ hội để bản thân anh được học hỏi, nâng cao trình độ và phát huy được năng lực của bản thân trong môi trường quốc tế.

Trước khi lên đường ra Hà Nội huấn luyện tập trung, Thượng úy Nguyễn Duy Thể cam kết: “Trong quá trình huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi sẽ nêu cao tinh thần, trách nhiệm, trình độ, không ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng, quyết tâm hoàn thành mọi công việc mà các cấp chỉ huy giao phó, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

hinh-2.jpg
Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông đã tổ chức trao quyết định và giao nhiệm vụ cho 2 chiến sĩ tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc
ADQuảng cáo

Trước đó, Cục Quân lực, Bộ Quốc phòng đã điều động Thượng úy chuyên nghiệp Dương Quốc Tuấn (lái xe); Thượng úy chuyên nghiệp Nguyễn Duy Thể (chiến sĩ công binh) tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.

Ngày 1/4, Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông đã tổ chức trao quyết định và giao nhiệm vụ cho 2 chiến sĩ trên. Tại buổi gặp mặt, Đại tá Đinh Hồng Tiếng, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông đã động viên, chia sẻ, trao đổi những tâm tư, nguyện vọng trước khi cán bộ lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông đề nghị các quân nhân khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, ra sức nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là nêu cao tính kỷ luật quân đội, các quy định của tổ chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, chấp hành nghiêm sự chỉ huy, điều hành của Phái bộ, bảo đảm giữ nghiêm kỷ luật Quân đội Nhân dân Việt Nam, lan tỏa hình ảnh đẹp về “Bộ đội Cụ Hồ”.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh thường xuyên quan tâm, động viên, liên hệ giúp đỡ gia đình 2 đồng chí tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc để các đồng chí yên tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vinh dự, tự hào khi tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO