Việt Nam và CH Sakha thảo luận khả năng tăng cường hợp tác

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)| 13/09/2023 20:17

Bên lề Diễn đàn Kinh tế quốc tế phương Đông (EEF 2023), Thứ trưởng Đỗ Thành Trung và người đứng đầu Cộng Hòa Sakha, ông Nikolaev đã thảo luận các vấn đề tăng cường và mở rộng hợp tác.

Viet Nam va CH Sakha thao luan kha nang tang cuong hop tac hinh anh 1
Ông Aisen Nikolaev, người đứng đầu Cộng hòa Sakha (Yakutia) thuộc Liên bang Nga trả lời các phóng viên. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, bên lề Diễn đàn Kinh tế quốc tế phương Đông (EEF 2023) diễn ra tại Vladivostok ngày 13/9, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, ông Đỗ Thành Trung, đã gặp người đứng đầu Cộng Hòa Sakha (Yakutia) thuộc LB Nga, ông Aisen Nikolaev.

Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Đỗ Thành Trung và ông Nikolaev đã thảo luận các vấn đề tăng cường và mở rộng hợp tác. Ông Nikolaev lưu ý Yakutia và Việt Nam đang hướng tới các mối liên hệ mới ở cấp độ chính thức, hai bên ngày càng quan tâm hơn tới hợp tác kinh doanh.

Kim ngạch ngoại thương song phương cũng đang tăng lên, trong đó phải kể đến tiềm năng tăng trưởng xuất khẩu khoáng sản, đá quý và nông sản. Nhiều doanh nghiệp của Cộng Hòa Sakha cũng liên tục tham gia các triển lãm thương mại và công nghiệp tại Việt Nam.

Người đứng đầu Cộng Hòa Sakha đã mời Việt Nam tham gia Hiệp hội nghiên cứu Bắc Cực Nga-châu Á, được thành lập trên cơ sở Diễn đàn phương Bắc. Ông Nikolaev cũng mời đội tuyển Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao quốc tế Trẻ em châu Á sẽ được tổ chức năm 2024 tại thủ phủ Yakutsk./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/viet-nam-va-ch-sakha-thao-luan-kha-nang-tang-cuong-hop-tac/894198.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam và CH Sakha thảo luận khả năng tăng cường hợp tác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO